Pentium (R) Dual-Core E5200 2.5 Ghz - VGA >9500GT 512 MB - RAM > 2 GB นี่แหละครับสเปคเค้า ใครที่คิดว่าสเปคเท่านี้หรือมากกว่านี้ก็หายห่วงครับผมเล่นได้แน่นอน วัยสะรุ่น อัพเดท - สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้วิธีควบคุมปุ่มต่างๆนะครับ - W เดินหน้า - A ไปทางซ้าย - D ไปทางขาว - S ถอยหลัง - Q เอี่ยวตัวไปทางด้านซ้าย - E เอี่ยวตัวไปทางด้านขวา - R reload กระสุน (แม้แต่ขวานก็ต้อง reload นะครับ) - O ดูนาฬิกา (ต้องมีนาฬิกาก่อนหาได้จากซุปเปอร์มาเก็ตหรือซอมบี้) - P ดูจำนวนคนในเซิฟเวอร์นั้นๆ - F เป็นการเลือกใช้สิ่งของและปรับเปลี่ยนการยิงของปืนครับปืนบางชนิดจะมีการยิงแบบ Semi ทีละนัด Full ยิ่งหมดโม่ - G เปิดกระเป๋า - L เปิดไฟฉาย - Z คลานกับพื้น (ถ้าคลานซอมบี้จะมองไม่เห็นและได้ยินเราครับแต่ก็อย่าไปไกล้มันมากหล่ะ) - X คุกเข่า / เดิน-วิ่ง ยองๆ (ลดการมองเห็นและเสียงฝีเท้าได้ครึ่งนึงของการยืน) - C ยืน วิ่งเร็วที่สุด แต่การมองเห็นและเสียงดังที่สุด (สมารถกด W สองทีเพื่อวิ่งไวขึ้นแต่จะเหนื่อยและหิวน้ำเร็วขึ้น วิ่งได้แปปเดียวก็หายครับ) - V เป็นการข้ามสิ่งกีดขว้างที่ไม่สูงมากนักเช่น รั้วไม้ กระสอบทราย เป็นต้น ห้ามข้ามรั้วลวดหนามเพราะอาจจะขาหักได้ - B ไว้ใช้กล้องส่องทางไกล (สามารถหาได้จากจุดสี น้ำเงิน,แดง,เหลืองตามแผนที่ ที่ผมลงไว้ตอนแรก) - N เอาไว้สำหรับใช้กับ night vision (กล้องมองกลางคืนหาได้จากจุดสีแดง) - K สำหรับเข็มทิศ (ต้องมีเข็มทิศก่อนหาได้จากจุด สีแดง,น้ำเงิน) - M แผนที่ (ต้องมีแผนที่ก่อนหาได้จาก ซุปเปอร์มาร์เก็ต) - Enterเล็กที่ Numpad เป็นการเปลี่ยนมุมกล้องจาก บุลคลที่ 1 เป็นบุลคลที่ 2 - เครื่องหมาย + และ - เป็นการซูมเข้าออก เพื่อมองระไกล หรือ คริกขวาค้างก็จะซูมได้เช่นกัน - scroll mouse เอาไว้สำหรับเจอบันได หรือประตู รถ สิ่งของ เลื่อนขึ้นลงเพื่อให้เกิดคำสั่ง เก็บของหรือปีน ครับ - Shift เป็นการล็อคให้เรา เดินช้า วิ่ง ช้า คลานช้า เพื่อลดเสียงฝีเท้า แต่จะใช้กับยานพาหนะจะเป็นการเร่งเครื่อง เอาหล่ะครับแค่นี้ก่อนเพราะยังไม่เจอปุ่มใหม่ๆ แค่นี้ผมว่าก็พอจะจำกันได้นะครับผม สนใจคริกเข้าไปเลยครับ ผม มีผูใจดีทำให้อิอิ ขอบคุณมากครับ [url=https://www.facebook.com/groups/474088649287113/][img]http://image.free.in.th/z/iz/169314_339540836123877_2109737411_o.jpg[/img][/url] และ เพจเพิ่งจะเปิดฝากด้วยครับ [url]https://www.facebook.com/adayzplay[/url] [img]http://image.free.in.th/z/im/adayzbannernew.jpg[/img] " /> Arma II Mod DayZ อยากรู้ว่าทำไมคนถึงยอมเสียตังเป็นล้านๆคนคลิกเบาๆเข้าไปเลย | FAPGAMER Forum

Forum > Tips & Tricks > Arma II Mod DayZ อยากรู้ว่าทำไมคนถึงยอมเสียตังเป็นล้านๆคนคลิกเบาๆเข้าไปเลย

Arma II Mod DayZ อยากรู้ว่าทำไมคนถึงยอมเสียตังเป็นล้านๆคนคลิกเบาๆเข้าไปเลย

Vasilly

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
52
Score:
0
เมื่อ 18 Aug 2012 23:49:33
จัดไปครับกับตอนนี้ที่ทางคุณเชฟหรือ Fapgamer ได้ทำ DayZ Survival Series ขึ้นมาผมคิดว่าคงมีคนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าผมมาโม้อะไรคนเล่นเป็นล้าน:ohgod: http://www.dayzmod.com/ลองเข้าไปดูกันด้วยตาตัวเองเลยครับ หลายคง"งง"กับเห้ย Dayz มันมีอะไรดีทำไมคนเล่นเยอะจังแล้วมันต้องใช้อะไรในการเล่น วันนี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังว่า " ทำไมต้องเล่นDayz"

_____________________________________________________

ก่อนอื่นเลยก็อธิบายกันก่อนในเรื่องของรูปแบบเกมส์ Dayz คือ Mod ย้ำอีกทีว่าคือ Mod เป็นการดัดแปลงเกมส์ Arma II ให้น่าสนุกขึ้นในรูปแบบการเอาชีวิตรอดจาก ซอมบี้ ผู้เล่น ครับผู้เล่นที่ผมหมายถึงก็คือคนที่เล่นออนไลน์ด้วยกันนี่แหละครับ
ซอมบี้: จะมาอธิบายเกี่ยวกับซอมบี้ก่อนเพราะมันคือจุดเด่นของเกมส์นี้ จากประสบการ์ที่ผมเล่นมาไม่ได้เปิดเวปแต่อย่างใดก็อธิบายให้เข้าใจง่ายแบบบ้านๆกันเลยนะครับ ซอบบี้จะมีหูตาที่ดีมากในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนหูจะหนวกตาจะบอดเลยหล่ะครับแต่ก็อันตรายเหมือนกันถ้าเกิดว่าโดนมัน ตบ อาจจะเกิดอาการเลือดไหลไม่หยุด แก้ด้วยการใช้Bandeghttp://dayzdb.com/database/bandage รูปร่างหน้าตาเป็นแบบนี้ พันแผลเพื่อให้เลือดหยุดไหล สามารถพันแผลให้เพื่อนได้ด้วยนะครับ ต่อมาคืออาการตืดเชื้อจากซอมบี้อันนี้น้อยคนนักที่จะติดเชื้อถ้าร่างกายอ่อนแอจะติดได้ง่าย ส่วนจะดูว่าร่างกายอ่อนแอยังไงเดี๋ยวผมอธิบายทีหลัง การแก้อาการติดเชื้อนั้นแก้ด้วย Antibioticshttp://dayzdb.com/database/antibiotics หน้าตาเป็นแบบนี้ หาได้จากโรงพยาบาลในแผนที่จะเป็นรูปบวกสีแดงเด่นเลยครับ
นี่คืออาการที่ผมเล่นมาแล้วเจอแค่นี้นอกเหนือกว่านี้ผมไม่เคยเจอนะครับจบเรื่องซอมบี้มาต่อสิ่งที่ต้องระวังอันดับสอง


ผู้เล่นอื่น : นี่ความสนุกอีกอย่างของการเล่น Dayz เกมส์นี้ผมบอกตรงๆเลยว่าเล่นคนเดียวลำบากแน่ครับต้องมีเพื่อน เกมส์นี้จะดึงนิสัยใจคอหรือสันดานของคนที่เล่นออกมา ขอใช้คำที่รุนแรงหน่อย เพราะเกมส์นี้เป็นSimulator Adventure สมจริงที่สุดในตอนนี้(ที่ผมได้เคยเล่นนะ) อาวุธต่างๆ อาหารและน้ำดื่มจำเป็นต่อการดำรงชีวิตในเกมส์นี้คุณจะต้องหาอาหารและน้ำดื่มให้พอต่อการใช้ชีวิตในเกมส์แต่ล่ะวัน อีกอย่างที่สมจริงคือ เวลาในเกมส์นั้น ตรงกับเวลาจริงบนโลกคือเป็น Realtime ถ้าตอนนี้บ้านคุณ5โมงเย็นในเกมส์ก็จะ 5 โมงเย็น คลาดเคลื่อนไม่มากเท่าไหร่ (เวลาแล้วแต่เซิฟเวอร์ของแต่ล่ะโซนประเทศ) ในเมื่อเกมส์สมจริงขนาดนี้ก็ไม่แปลกที่คนเล่นจะต้องใช้นิสัยของตัวเองในการเล่น เราจะเจอ คนเห็นอแก่ตัว คนขี้ขโมย คนหักหลังกัน ฆ่ากันเพื่อแย่งอาหารอาวุธและน้ำ ที่ๆคนอยู่ส่วนมากจะเป็นตามเมืองใหญ่ๆของในแผนที่เช่น CHERNOGORSK, ELEKTROZAVODSK, BEREZINO เป็นต้นเพราะส่วนมากคนจะเกิดแถวชายฝั่งในแผนที่ http://dayzdb.com/map#2.067.088นี่คือแผนที่ครับ เดินกันเหนื่อเลยหล่ะครับเพราะงั้นเราต้องมียานพาหนะ


อาหารก็สามารถหาได้จากการล่าสัตว์ด้วยนะครับซึ่งจะต้องทำการปรุงให้สุกก่อนกินครับการฆ่าสัตว์เราต้องมีอาวุธเพื่อฆ่ามัน และก็ต้องมี มีด Hunting Knife http://dayzdb.com/database/hunting-knife หน้าตาเป็นแบบนี้ เพื่อใช้หั่นเนื้อครับ สัตว์ที่ล่าได้ก็จะมี
- ไก่
- แกะ
- กระต่าย
- หมูป่า
- วัวสีน้ำตาล
- วัวนมตัวลายๆเหมือนนองโพ เลยหล่ะครับ
พวกนี้จะฆ่าเพื่อเอาเนื้อมากินแก้หิวและเพิ่มเลือดได้ด้วยตัวเอง
เลือดที่เสียไปในการต่อสู้กับซอมบี้หรือผู้เล่นนั้นแหละครับ และก็มีถุงเลือดที่สามารถเพิ่มได้อีกอย่าง ทีเดียวเต็มเลยครับเลืดเราจะมีอยู่ 12000 ถุงเลือดเติมได้เต็มในทีเดียว แต่ว่า จะต้องให้เพื่อนเติมให้เท่านั้น นี่แหละครับที่ผมบอกว่าเล่นคนเดียวไม่ได้ นี่คือเลือด Blood Bag http://dayzdb.com/database/blood-bag หน้าตาเป็นแบบนี้

อัตราเลือดและการเพิ่มเลือดของอาหารแต่ล่ะชนิด
- <9000 - มีโอกาสเสี่ยงที่จะโดนซอมบี้ตบทีเดียวแล้วฟุบไปเลย
- <8000 - สีและเสียงจะเริ่มเพี้ยนไป
- <5000 - มีโอกาสที่จะสลบหลังจากวิ่งมาหนักๆ
- <4000 - หน้าจอกลายเป็นขาวดำ เสียการรับรู้ทางเสียงไปมาก
- 0 - ตาย
- อาหารกระป๋อง - เพิ่มเลือด 200 ยูนิต
- อาหารที่ปรุงสุกแล้ว - เพิ่มเลือด 800 ยูนิต
- ถุงเลือด - เพิ่มเลือดเต็ม 12000 ต้องให้เพื่อนที่แสนดีของเราเพิ่มให้

นอกจากอาการข้างต้นแล้วยังมีอาการที่ทำให้เราตายได้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวโปเตโต้กันเลยทีเดียวเชียว ก็จะมี แท๊นแท๋น

ช๊อค(Shock)
อาการ : สลบตั้งแต่ 30 วินาทีจนถึง 5 นาที
สาเหตุ : เกิดจากอาการอื่นเข้ามาเช่นกระดูกหัก แล้วออกจากเกม
วิธีแก้ : ต้องให้เพื่อนใช้ Epi-Pen http://dayzdb.com/database/epipen รูปร่างหน้าตาแบบนี้ไม่ก็รอจนเวลาหมด

ความเจ็บปวด(Pain)
อาการ : หน้าจอจะสั่นไปมาใน First Person ทำให้เล็งเป้ายากขึ้น
สาเหตุ : เกิดขึ้นเมื่อเราถูกโจมตี หรือได้รับความบาดเจ็บเช่นถูกยิง ตกจากที่สูง เป็นต้น
วิธีแก้ : แก้โดย PainKillerhttp://dayzdb.com/database/painkillers หน้าตาแบบนี้

กระดูกหัก(Broken Bones)
อาการ : เราจะสามารถยืนได้ แต่ไม่สามารถเดินหรือวิ่งได้ ต้องคลานไปอย่างเดียว
สาเหตุ : เกิดจากการโดนอาวุธระยะประชิดโจมตี
โดนซอมบี้ตบ(หลังจากที่โดนซอมบี้ตบจนเลือดไหล 3-4 ครั้ง)
โดนปืนยิงที่ขา
ตกจากที่สูง
โดนรถชน
วิธีแก้ : ใช้มอร์ฟีน(Morphine Auto Injector)ฉีด http://dayzdb.com/database/morphine-autoinjector

สลบ(Unconscious)
อาการ : จะมีนาฬิกาทรายปรากฎขึ้น และเราจะล้มลงไป ไม่สามารถทำอะไรได้
สาเหตุ : โดนการโจมตีที่รุนแรงเช่น การถูกยิงโดยปืนสไนเปอร์ดีๆ
เลือดต่ำกว่า 3000
โดนซอมบี้ตบเมื่อเลือดต่ำกว่า 9000
วิธีแก้ : ต้องให้เพื่อนใช้ Epi-Pen ฉีดให้เรา

หนาว(Cold)
อาการ : ตัวของเราจะสั่น แต่สั่นไม่เหมือนแบบ Pain
สาเหตุ : อุณหภูมิต่ำกว่าหรือเท่ากับ 33
วิธีแก้ : จุดไม้ขีดไฟและสร้างแคมป์ไฟ
ใช้ Heat Pack http://dayzdb.com/database/heatpack

อ๊ะๆๆ งงกันล่ะสิ อุณภูมิอะไร เดี๋ยวมีภาพประกอบอินเตอร์เฟสต่างๆไห้ครับ

อุณหภูมิ(Temperature)

อุณหภูมิจะเป็นตัวที่บอกเราว่า เราสามารถติดเชื้อได้ง่ายแค่ไหน ถ้าอุณหภูมิน้อยเกินไป จะเกิดอาการหนาว(Cold) อุณหภูมิปกติรวมกับวิ่งด้วยของตัวเราคือ 42 องศาเซลเซียส อาจจะสูงแต่ปกติ ตอนกลางคืนอุณหภูมิเราจะเป็น 35 องศาเซลเซียส

วิธีเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายเรา
- เคลื่อนที่(ช้ามาก)
- อยู่ใกล้แคมป์ไฟ(เร็วมาก)
- ใช้ Heat Pack(ทันที)
- อยู่ข้างในสิ่งก่อสร้าง(ช้า)
- อยู่ท่ามกลางแสงแดด(ช้า)
- นั่งในรถ(ช้า)
วิธีลดอุณหภูมิในร่างกายเรา
- อยู่ข้างนอกตอนกลางคืน(ช้า)
- อยู่ข้างนอกเมื่อฝนตก(เร็ว)
- อยู่ข้างนอกตอนลมแรง(ช้า)
- อยู่ในน้ำ(เร็วมาก)

การที่เราฆ่าผู้เล่นอื่นมากๆนั้นจะทำให้มีค่า humanity ที่ติดลบ แต่ถ้าเราทำความดีค่า humanity จะไม่ติดลบหรือถ้าเราติดลบอยู่จะค่อยๆลดลง
การทำความดีก็คือ ช่วยเพื่อนในทีม ฆ่าซอมบี้ เติมน้ำมันยานพาหนะให้คนอื่น เป็นต้น ถ้า humanity เราติดลบเราจะกลายเป็น Bandits จะมีผ้าโผกหัวเด่นชัดเลยว่าเราคือโจร แต่ถ้า humanity เราเพิ่มเราจะเป็น Hero ชุดเท่มากครับเป็นเสื้อผ้าใหม่ดูใจดีจังเลย โฮะๆๆๆ ความสามารถของ Bandits คือ ปีนตึก อ่าใครก็ปีนได้ครับ แต่ Bandits จะปีตึกที่คนธรรมดาปีนไม่ได้ ได้ครับเพื่อไปซุ่มฆ่าคนที่ผ่านไปผ่านมาขโมยของประทังชีวิตน้อยๆของตัวเองไปเรื่อยๆ หุหุ บางเซิฟมีเป็นทีม Bandits เลย ผมยอมรับว่าทีมของผมเองนั้นก็เป็นทีม Bandits ครับทำไงได้ก็เค้ายิงผมก่อน หุหุหุ

Hero ชุดสวยจะได้เป็นฮีโร่คือเราต้องฆ่า Bandits หรือทำความดีที่กล่าวมาข้างต้น ความสามารถของฮีโร่ไม่แน่ชัดครับ เพราะผมไม่เคยได้ไปยืนอยู่จุดนั้น อิอิ แต่เคยเป็นครั้งนึงขอบอกว่าชุดเท่จริงๆครับ Hero จะต้องสะสมค่า Bandits Kill แต่ Hero จะต้องไม่ฆ่าคนนะครับ ใครอยากเดินสายไหนก็ตัดสินใจเอาเลยครับ แต่อย่าเป็นเหมือนผมก็แล้วกัน หุหุหุ เอามาจากหนังเรื่องจอมขมังเวทย์ ฮ่าๆๆ

อ่าเอาเท่านี้ก่อนและกันครับเดี๋ยวจะขี้เกียจอ่านกัน
แต่ผมไว้อย่างเลยว่าเกมส์นี้มันสนุกมากมาย
สำหรับแคมป์ผมจะแบ่งหน้าที่กันออกเป็นทีมครับ

- ทีมลาดตระเวนจู่โจมระยะประชิดติดอาวุธหนัก
มีหน้าที่คุ้มกันทีมเสบียงในขณะปติบัติหน้าที่และกำจัดซอมบี้หรือ Bandits ในพื้นที่หาเสบียง
- ทีมแพทย์
รักษาผู้เล่นในทีมต่างประจำทีมล่ะ1ค้นหาเลือดและยาต่างๆ
- ทีมคุ้มกันระยะไกล (Sniper)
สอดส่องพื้นที่บริเวณกว้างกำจัดสไนเปอร์อื่นๆที่อยู่ในบริเวณก่อนที่จะส่งทีมลาดตระเวนเข้าไป ต้องแม่นยำและสายตาดีหน่อย
- ทีมค้นหา
หาเสบียงอาหารน้ำและกระสุนเพื่อคนในแคมป์ สำคัญมากทีมนี้
- ทีมช่าง
ค้นหายานพาหนะและอุปกรณ์ซ่อมแซมต้องขับรถและ ฮอริคอปเตอร์เป็น หุหุ
- ทีมเผ้าระวัง
ปกป้องเต๊นท์และสำรวจพื้นที่รอบๆแคมป์บอกกันการโด้ของ อิอิ

นี่แหละครับทีมของผมแบ่งหน้าที่กันออกเป็นส่วนๆ แต่ส่วนใหญ่จะไปด้วยกันสะหมด หุหุหุ แรกก็กว่าจะรวมตัวกันได้ นานเลยทีเดียว
ต่อไปเป็น

สิ่งที่ต้องการในการเล่น DayZ คือ

1. ArmA 2 Combined Operation (ArmA 2 + Operation Arrowhead) หรือ ArmA X

2. Patch 1.60

3. DLC Reinforcement (BAF+PMC หรือ PMC ตัวเดียว หรือ ArmA X) <--- ไม่จำเป็นต้องติดตั้งข้อนี้ก็สามารถเข้าร่วมเล่นด้วยได้ เพียงแต่อาจมีข้อจำกัดบางประการ เช่นคุณภาพของเสียงและคุณภาพของโมเดลที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

4. Mod DayZ สามารถ download ได้ที่ http://cdn.armafiles.info/ หรือใช้โปรแกรม Six Updater ผมแนะนำใช้ Six ก็ง่ายดีไม่ต้องทำไรมากมันทำให้เอง

5. โหลด mod DayZ แล้วแล้วเข้าตรง Multiplayer เลือกปุ่ม filter พิมพ์ DayZ หรือ thai(สำหรับคนที่อยากจะเล่นเซิฟเวอร์ไทย server thai) ส่วนตัวผมไปหลายๆเซิฟรวบรวมคนที่กระจัดกระจายกันไป

สำหรับผมซื้อแผ่นมาหน่ะครับจาก New Era เป็น Arma X หน่ะครับ
469299_445166475524350_248829435_o.jpg

หนึ่งในยานพาหนะ ที่ผมเจอ รถยนต์ http://dayzdb.com/database/vehicles มีรถอะไรบ้างตามลิ้งนี้เลยครับ
ส่วนที่ลูกศรชี้ก็มี
- HULL บอดี้รถครับถ้าแดงก็แย่ต้องซ่อม
- ENG คือเครื่องยนต์ถ้าแดงก็แย่ครับ
- FUEL คือเชื้อเพลิงครับ
- WHL คือล้อครับ
468617_343676892387325_1380818133_o.jpg

รูปล่างหน้าตาครับ

อิอิ ส่วนนี่ ขออนุญาตคุณเชฟ โพส
https://www.facebook.com/groups/474088649287113/นี่คือแคมป์ผมครับ
ในเกมส์ผมชื่อว่า [THCK]Vasilly นะครับ ตัวจริงผมส่วนมากเรียกผม อาหยัง ^__^

อัพเดท

-หลายคนอยากรู้ว่าคอมเท่านี้จะเล่น Arma Dayz ได้ไหม มาดูสเปคนี้ครับของน้องคนนึงในแคมป์ เค้าบอกว่าถ้าวัดเป็น % คือ
- ลื่น 80%
- กระตุก 20%
สเปคมีดังต่อไปนี้
- CPU > Pentium (R) Dual-Core E5200 2.5 Ghz
- VGA >9500GT 512 MB
- RAM > 2 GB
นี่แหละครับสเปคเค้า ใครที่คิดว่าสเปคเท่านี้หรือมากกว่านี้ก็หายห่วงครับผมเล่นได้แน่นอน วัยสะรุ่น

อัพเดท

- สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้วิธีควบคุมปุ่มต่างๆนะครับ
- W เดินหน้า
- A ไปทางซ้าย
- D ไปทางขาว
- S ถอยหลัง
- Q เอี่ยวตัวไปทางด้านซ้าย
- E เอี่ยวตัวไปทางด้านขวา
- R reload กระสุน (แม้แต่ขวานก็ต้อง reload นะครับ)
- O ดูนาฬิกา (ต้องมีนาฬิกาก่อนหาได้จากซุปเปอร์มาเก็ตหรือซอมบี้)
- P ดูจำนวนคนในเซิฟเวอร์นั้นๆ
- F เป็นการเลือกใช้สิ่งของและปรับเปลี่ยนการยิงของปืนครับปืนบางชนิดจะมีการยิงแบบ Semi ทีละนัด Full ยิ่งหมดโม่
- G เปิดกระเป๋า
- L เปิดไฟฉาย
- Z คลานกับพื้น (ถ้าคลานซอมบี้จะมองไม่เห็นและได้ยินเราครับแต่ก็อย่าไปไกล้มันมากหล่ะ)
- X คุกเข่า / เดิน-วิ่ง ยองๆ (ลดการมองเห็นและเสียงฝีเท้าได้ครึ่งนึงของการยืน)
- C ยืน วิ่งเร็วที่สุด แต่การมองเห็นและเสียงดังที่สุด (สมารถกด W สองทีเพื่อวิ่งไวขึ้นแต่จะเหนื่อยและหิวน้ำเร็วขึ้น วิ่งได้แปปเดียวก็หายครับ)
- V เป็นการข้ามสิ่งกีดขว้างที่ไม่สูงมากนักเช่น รั้วไม้ กระสอบทราย เป็นต้น ห้ามข้ามรั้วลวดหนามเพราะอาจจะขาหักได้
- B ไว้ใช้กล้องส่องทางไกล (สามารถหาได้จากจุดสี น้ำเงิน,แดง,เหลืองตามแผนที่ ที่ผมลงไว้ตอนแรก)
- N เอาไว้สำหรับใช้กับ night vision (กล้องมองกลางคืนหาได้จากจุดสีแดง)
- K สำหรับเข็มทิศ (ต้องมีเข็มทิศก่อนหาได้จากจุด สีแดง,น้ำเงิน)
- M แผนที่ (ต้องมีแผนที่ก่อนหาได้จาก ซุปเปอร์มาร์เก็ต)
- Enterเล็กที่ Numpad เป็นการเปลี่ยนมุมกล้องจาก บุลคลที่ 1 เป็นบุลคลที่ 2
- เครื่องหมาย + และ - เป็นการซูมเข้าออก เพื่อมองระไกล หรือ คริกขวาค้างก็จะซูมได้เช่นกัน
- scroll mouse เอาไว้สำหรับเจอบันได หรือประตู รถ สิ่งของ เลื่อนขึ้นลงเพื่อให้เกิดคำสั่ง เก็บของหรือปีน ครับ
- Shift เป็นการล็อคให้เรา เดินช้า วิ่ง ช้า คลานช้า เพื่อลดเสียงฝีเท้า แต่จะใช้กับยานพาหนะจะเป็นการเร่งเครื่อง
เอาหล่ะครับแค่นี้ก่อนเพราะยังไม่เจอปุ่มใหม่ๆ แค่นี้ผมว่าก็พอจะจำกันได้นะครับผม

สนใจคริกเข้าไปเลยครับ ผม มีผูใจดีทำให้อิอิ ขอบคุณมากครับ

169314_339540836123877_2109737411_o.jpg

และ เพจเพิ่งจะเปิดฝากด้วยครับ

https://www.facebook.com/adayzplay

adayzbannernew.jpg


TED
แสดงผลเฉพาะ 20 ความเห็นล่าสุดเพื่อความรวดเร็ว โหลดข้อคิดเห็นทั้งหมด (102)

topff

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
10
Score:
0
เมื่อ 27 Dec 2012 11:40:55
เล่นเซิฟไหนกันบ้างอะ อยากหาเพื่อนเล่นด้วย
BlackAuroraVII.png

nonthanan100

Member
LV. 1 Lurker
Post:
4
Score:
0
เมื่อ 27 Dec 2012 19:06:21
ทำไงดีซื้อแผ่นแท้มา 599 ลงไม่ได้อ่ะ


แล้ว ถ้าอยากเล่นDayZ ต้องลงภาคไหนอ่ะงับ

บ้านอยุ่หลังเขา:megusta: :megusta: :awwyeah: :crying: :ffuuu: :megusta:

Polopaza

Member
LV. 1 Lurker
Post:
1
Score:
0
เมื่อ 31 Dec 2012 00:12:47
ผมรอซื้อ คีย์แท้อยู่ตอนนี้ลง
แผ่นก๊อป ซื้อผิด T T รอคีย์แท้ไว้เปลี่ยนแล้วเดี๋ยวจะไปลุยด้วยนะงับ :ohgod: :ohgod: :ohgod: :ohgod:

Woot_zaza

Member
LV. 1 Lurker
Post:
2
Score:
0
เมื่อ 04 Jan 2013 19:32:43
พี่ครับเปลี่ยนมุงมองให้เห็นตัวเรายังไงครับ

Woot_zaza

Member
LV. 1 Lurker
Post:
2
Score:
0
เมื่อ 04 Jan 2013 19:39:02
:fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap: :fapfapfap:

TonyDude

Member
LV. 1 Lurker
Post:
1
Score:
0
เมื่อ 05 Jan 2013 15:41:26
เพิ่งซื้อพอดีเลย =w=

MADFIELD

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
2312
Score:
0
เมื่อ 18 Feb 2013 17:33:02
รับประทานHDDสุดๆเกมนี้
Yzn9GO.png

lertwit

Member
LV. 1 Amature
Post:
133
Score:
0
เมื่อ 14 Mar 2013 21:47:19
ถามหน่อยคับว่าตอนนี้ผมมีเกมarma 3 alpha สามารถเล่น dayz ได้ไม้อะคับ

@play_funing

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
437
Score:
0
เมื่อ 22 Mar 2013 11:13:52
กดอะไรดูGPS คับ :whyuno:
76561198078603915.png

arthur121

Member
LV. 1 Lurker
Post:
1
Score:
0
เมื่อ 14 Apr 2013 00:00:24
ขออนุญาตนำข้อมูลไปเผยแพร่ได้ไหมครับ เดียวให้เครดิต

zxc00cxz

Member
LV. 1 Lurker
Post:
7
Score:
0
เมื่อ 14 Apr 2013 08:39:31
:megusta: โคตรของโคตรของโคตรของปุ๋มกด :blackface: :whyuno2:
เอริด

โอปนพันธ์

nongwin666

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
27
Score:
0
เมื่อ 19 Apr 2013 22:04:10
สุดยอดฮะ มันต้องหามาเล่นหน่อยแล้ว ฝากhttp://www.youtube.com/user/nongwin666 :blnkidea:

infinite11

Say hi
Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
50
Score:
2
เมื่อ 02 May 2013 19:56:15
ระเอียด สู๊ดดดดดดดดดดดด
graphic.png

76561198058233668.png
tumblr_mpyn6l5gdz1qhod6zo1_500.gif

lertwit

Member
LV. 1 Amature
Post:
133
Score:
0
เมื่อ 25 May 2013 13:19:54
เซิพไหนคนไทยเล่นเยอะสุดหนอคับ

04470

Member
LV. 1 Lurker
Post:
3
Score:
0
เมื่อ 25 May 2013 21:55:16
พี่คือผมมีเกม ARMA2 อยุ่แล้วแล้วผมจะลงmod dayzลงไปยังไงอะครับ

04470

Member
LV. 1 Lurker
Post:
3
Score:
0
เมื่อ 25 May 2013 22:22:46
พอเข้าไปในdayz commender install/updateมันก็ข฿้นให้ผมไปโหลดเกมarma2อะ
นี้อะครับhttp://www.amazon.com/gp/product/B003UV8RRE/ref=as_li_ss_tl?ie=UTF8&camp=1789&creative=390957&creativeASIN=B003UV8RRE&linkCode=as2&tag=dayzccom-20

kintoysweet

Member
LV. 1 Lurker
Post:
2
Score:
0
เมื่อ 24 Jun 2013 23:29:41
:neutralgirl: :awwyeah: :okay: :curious: :crylaugh: :evilface: :crying: :derpface: :4everalone: :challenge: :whyuno: :fapfapfap: :hopecry: :whyuno2: :fckthat: :ffuuu: :blnkidea: :lol: :notbad: :mtherofgod: :blackface: :trollface: :donotwant: :ohgodwhy: ดีๆๆๆๆมั้กๆๆๆ

ชีวิตอยู่กับเกมส์

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
38
Score:
0
เมื่อ 30 Jul 2013 00:14:59
น่าเล่นจัง

VersisZ

Member
LV. 1 Lurker
Post:
4
Score:
0
เมื่อ 05 Aug 2013 09:38:36
ลองซื้อมาเล่นดูตอนแรก นัดกับเพื่อนไว้จะซื้อวันเดยวกันเล่น พร้อมกัน แต่สรุป ผมก้เล่นแต่ arma 2 oa ไม่แตะ dayz เลยไม่มีความอดทน พอ เปิดมา วิ่งหนีซอมบี้นึกว่ามันโง่เหมือนใน MTA DAYZ แล้วโดน คนไล่ยิงขาหัก ปล่อยให้ซอมบี้กิน
เกิดใหม่มา ได้ ไรเฟิลมาจากโรงนา แล้วเดินตกบันได ไม่สูงมาก ย้ำไม่สูงมาก ขาหัก คลานไปเป็น 10 นาที ถึงจะเจอเมือง เล่นครั้งแรก ก็เครียดเลย :crying: :crying:
1071100_10200872374385656_1495158098_o.jpg

mewmew7

Member
LV. 1 Lurker
Post:
5
Score:
0
เมื่อ 26 Oct 2013 16:34:16
kintoysweet เขียนเมื่อ 24 Jun 2013 23:29:41
:neutralgirl: :awwyeah: :okay: :curious: :crylaugh: :evilface: :crying: :derpface: :4everalone: :challenge: :whyuno: :fapfapfap: :hopecry: :whyuno2: :fckthat: :ffuuu: :blnkidea: :lol: :notbad: :mtherofgod: :blackface: :trollface: :donotwant: :ohgodwhy: ดีๆๆๆๆมั้กๆๆๆ
อย่าปั้มงับ
0ZixTG.jpg

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ