Forum > คนรัก 2D > แชร์อนิเมะที่ปวดตับที่สุด

แชร์อนิเมะที่ปวดตับที่สุด

HaloReach

She's waiting for your answer
Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
3688
Score:
80
เมื่อ 07 Jul 2013 10:49:19
สวัสดีครับ วันนี้ผมมาแชร์อนิเมะที่ปวดตับที่สุดของผม คุณสามารถโพสเพิ่มเติมได้ครับ และเอาแชร์กันได้ ถือเป็นว่าแบ่งปั่นอนิเมะแนวปวดตับกันนะครับ

ปล.อนิเมะปวดตับ คือ อนิเมะที่มีเนื้อหาดราม่าเรียกนํ้าตาหรือจบแบบงงๆมึนๆ

Neon_Genesis_Evangelion_full_1349876.jpg

ชื่อ Evangelion
ชื่อภาษาไทย มหาสงครามวันพิพากษา
ฉายครั้งแรก ตุลาคม 2538 - 27 มีนาคม 2539

ที่ 1 ผมยกให้อนิเมะเก่าอย่าง Evangelion ครับ เนื้อนั้นมีทั้งหมด 26 ตอน + Movie ตอนจบ แต่จะให้อธิบายว่ามันปวดตัวยังไงก็คงจะยาก เพราะมันอธิบายไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ตอนจบนั้นรับรองปวดตับกันท้วนหน้า
ปล.เรื่องนี้ได้กลับมาทั้ใหม่ในแบบภาพยนต์อนิเมะ คาดว่าตอนจบคงไม่เหมือนกับภาคเก่าแน่นอน


minitokyo_anime_wallpapers_air96498.jpg

ชื่อ Air
ชื่อภาษาไทย แอร์
ฉายครั้งแรก ไม่ทราบ

เรื่องราวเริ่มต้นจากยูกิโตะ คุนิซากิเดินทางเร่ร่อนมาถึงเมืองที่ติดชายทะเลเมืองหนึ่ง หลังจากที่ล้มเหลวจากการพยายามหาเงินด้วยการแสดงกลตุ๊กตา เขามาหยุดพักที่กำแพงป้องกันคลื่นริมทะเลและด้วยความหิวทำให้เขาหมดแรงและหลับไป เขาตกใจตื่นขึ้นมาอีกครั้งและพบว่ามีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ข้าง ๆ เขา เธอทำท่าเหมือนกับบินอยู่กลางอากาศ เด็กผู้หญิงคนนั้นชื่อ มิสุซุ คามิโอะ หลังจากที่เดินมากับมิสุซุ ยูกิโตะพบว่าเขาได้ทำตุ๊กตาหายไป พวกเขาจึงย้อนกลับไปหาตุ๊กตาและก็พบว่ามีกาที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นกำลังคาบมันอยู่ เมื่อได้ตุ๊กตาคืนมาแล้วนั้นมิสุซุจึงชวนยูกิโตะไปที่บ้านโดยใช้อาหารเป็นตัวล่อ พอตกเย็นพวกเขาก็ช่วยกันโน้มน้าว ฮารุโกะ คามิโอะ ซึ่งเป็นแม่ของมิสุซุ (ตามจริงแล้วเธอเป็นน้องสาวแม่ของมิสุซุ) ให้ยูกิโตะพักอยู่ที่บ้านของเธอ โดยมีข้อแม้ว่ายูกิโตะจะต้องเป็นคนคอยดูแลมิซุสุ วันถัดมาหลังจากที่ส่งมิสุซุเข้าโรงเรียนแล้ว เขาแวะไปพักตรงกำแพงป้องกันคลื่นอีกครั้ง และได้พบกับโปเตโต้สุนัขของ คาโนะ คิริชิม่า มันคาบตุ๊กตาและวิ่งหนีไป ตกเย็นหลังจากไปรับมิสุซุแล้ว ยูกิโตะได้ถามถึงสถานที่ที่เขาจะสามารถแสดงกลตุ๊กตาได้ มิสุซุจึงพาเขาไปยังสถานีรถไฟ และก็ได้พบกับ มินากิ โทโนะ เพื่อนร่วมชั้นของมิสุซุ หลังจากนั้นไม่นานมิจิรุก็วิ่งเข้ามาชนยูกิโตะอย่างเต็มแรง
ยูกิโตะกำลังตามหา “ผู้หญิงบนท้องฟ้า” คันนะ เด็กผู้หญิงมีปีกที่ถูกสาปเมื่อสมัยครั้งอดีต ซึ่งบางที่เธออาจจะกลับมาเกิดเป็น คาโนะ, มินากิ หรือ มิซุสุ ก็ได้ แต่แล้วในที่สุดเขาค้นพบว่ามิซุสุก็คือเธอคนนั้น มิซุสุเริ่มฝันถึงเริ่งราวในอดีตของคันนะ โดยความฝันนั้นเริ่มจากเห็นตัวเองบินอยู่เหนือท้องฟ้า และค่อย ๆ ย้อนกลับไปเรื่อย ๆ และเมื่อผ่านวันเกิดครบรอบอายุปีที่ 15 ยูกิโตะก็ได้ค้นพบว่า เธอยังคงถูกคำสาปในอดีตทำร้าย และหลังจากที่ความฝันสุดท้ายสิ้นสุดลงเธอก็จะตาย เขาจึงพยายามหาทางช่วยเหลือเธอ
ย้อนกลับไป 1000 ปี ก่อนหน้าที่ยูกิโตะจะเดินทางมาพบกับมิซุสุ ก่อนหน้าที่ คันนะ เด็กผู้หญิงมีปีกจะถูกสาป, กลับชาติมาเกิดใหม่ และตายลงเมื่อเธอรู้จักกับความรัก ในปราสาทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น คันนะถูกกักบริเวณไว้ที่นั่น สาเหตุเพียงเพราะเธอมีปีก เธอไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปนอกกำแพงปราสาท ไม่แม้กระทั่งจะออกเดินทางไปหาแม่ของเธอที่ถูกกักขังไว้อีกที่หนึ่ง ที่ปราสาทแห่งนี้เองคันนะได้พบกับนักรบซามูไรนามว่า ริวยะ ซึ่งเขาได้รับคำสั่งให้มารับใช้และให้ความคุ้มครองเธอ และ อุราฮะ หญิงพี่เลี้ยง และในครั้งนั้นเอง ริวยะ และอุระฮะก็พาเธอหนีออกมาจากปราสาทเพื่อไปหาแม่ของเธอ ซึ่งทำให้คันนะถูกกลุ่มนักบวชสวดมนต์สาปแช่งให้หายไป ในครั้งนั้นเธอได้เรียนรู้ถึงคำว่า มิตรภาพ, ความรัก และการสูญเสีย ก่อนที่เธอจะเข้าใจความหมายของมัน วิญญาณของเธอก็กลับมาเกิดเป็นมิซุสุ และคำสาปนั้นก็ยังคงส่งผลให้เธอต้องตายในฤดูร้อน
ความหวังสุดท้ายของยูกิโตะที่จะช่วยชีวิตมิซุสุนั้นยากเหลือเกิน ซีรีส์นี้เริ่มต้นหลังจากความฝัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวในมุมมองของโซระซึ่งจะเผยให้เห็นเรื่องราวในมุมมองใหม่ ๆ ในครั้งนี้เราจะไม่เห็นในมุมมองของยูกิโตะ ถ้ายูกิโตะไม่สามารถช่วยมิซุสุได้ บางทีโซระอาจจะช่วยได้ ในครั้งนี้ฮารุโกะเรียนรู้ที่จะรักมิซุสุเป็นลูกสาวหรือไม่ และ โซระจะเป็นอย่างไรต่อไป


Lucy_Nyuu_Elfen_Lied_v2_by_sepphiroth.jpg

ชื่อ Elfen Lied
ชื่อภาษไทย สาวกลายพันธุ์

เรื่องราวเกี่ยวกับไดโคลเนียส (Diclonius) มนุษย์กลายพันธุ์ประเภทสองเขา (คล้ายหูแมว) และมีแขนที่เรียกว่า "เวกเตอร์" (vectors) ซึ่งไม่มีใครสามารถมองเห็นได้นอกจากไดโคลเนียสด้วยกันเอง แขนนี้สามารถทะลุผ่านได้ทุกสิ่ง ทำอะไรก็ได้แม้กระทั่งฆ่าคน และเด็กสาวที่กลายพันธุ์คนแรกก็คือ "ลูซี่" ตัวเอกของเรื่องที่ทำให้คนปกติเกลียดและปฏิเสธเธอเพียงเพราะแค่เธอมีเขา ส่งผลให้เกิดเรื่องราวความแค้นต่างๆ ตามมาในภายหลัง


clannad_medouri_31264863_1920_1200.jpg

ชื่อ Clannad + Clannad After Story
ชื่อภาษาไทย แคลนนาด
หมายเหตุ อนิเมะเรื่องนี้ถูกสร้างจากวีดีโอเกม

โทะโมะยะเป็นนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย มารดาถึงแก่ความตายตั้งแต่เขายังเยาว์ บิดาจึงเลี้ยงดูเขาจนเติบใหญ่ แต่ด้วยตรอมใจในมรณกรรมของภริยา จึงติดสุรายาเมาและการพนันขันต่อ ซึ่งทำให้โทะโมะยะไม่พอใจเป็นอันมากและทะเลาะเบาะแว้งกับบิดาเป็นอาจิณ ขณะวิวาทกันครั้งหนึ่ง บิดาตบโทะโมะยะกระเด็นไปกระแทกหน้าต่าง ทำให้ไหล่ของโทะโมะยะเคลื่อน บิดาเห็นเข้าก็เสียใจ ยิ่งกินเหล้าเมายาหนักขึ้นอีก แม้จะหันมาดูแลเอาใจใส่โทะโมะยะมากขึ้นก็ตาม โทะมะโยะจึงเลี่ยงไม่เข้าบ้านเสมอ และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับบิดาจึงเป็นประหนึ่งคนอื่นคนไกล นอกจากนี้ ไหล่ที่เคลื่อนทำให้เขาไม่อาจเล่นกีฬาได้ดังเดิม โทะโมะยะจึงไม่อาจเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับเพื่อนได้ นับแต่บัดนั้น เขาก็เริ่มเกกมะเหรกเกเร ต่อมาได้พบโยเฮ นักเรียนแตกแถวที่เพิ่งถูกขับออกจากชมรมกีฬา จึงได้สนิทชิดเชื้อกัน
องก์ชีวิตวัยเรียนอันเป็นองก์แรกนั้น ตั้งต้น ณ วันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2546 ซึ่งเป็นวันเปิดภาคการศึกษา[1] วันนั้น โทะโมะยะได้พบนะงิซะโดยบังเอิญ นะงิซะกลับมาเรียนชั้นเดิมอีกหลังจากปีก่อนต้องพักไปเพราะป่วยหนักต่อเนื่องกันยาวนาน แต่พบว่าเพื่อน ๆ สำเร็จการศึกษาไปสิ้นแล้ว ทั้งไม่รู้จะเข้าหาใคร จึงต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ กับตัวเองเสมอมา โทะโมะยะพบว่า เธอต้องการเข้าร่วมชมรมการแสดง แต่ชมรมถูกยุบเลิกไปแล้ว เหตุว่าสมาชิกเดิมได้จบการศึกษาไปและไม่มีสมาชิกใหม่ โทะโมะยะจึงช่วยเธอตั้งชมรมนั้นอีกครั้ง ระหว่างนั้น โทะโมะยะได้พบปะรู้จักและช่วยเหลือคนอื่น ๆ อีกมากหน้าหลายตา กับทั้งได้รักกันกับนะงิซะ
ส่วนองก์เรื่องราวให้หลังอันเป็นองก์ที่สองนั้น ว่าด้วยชีวิตของโทะโมะยะหลังจากสำเร็จการศึกษา สมรสกับนะงิซะ และอาศัยอยู่ด้วยกันฉันสามีภริยาแล้ว โทะโมะยะต้องประเชิญความลำบากกายและใจนานัปการ โดยเฉพาะความเจ็บป่วยของนะงิซะซึ่งกำเริบขึ้นเมื่อเธอคลอดอุชิโอะ (Ushio) บุตรของคนทั้งสอง และยังให้เธอถึงแก่ความตาย โทะโมะยะหมดอาลัยตายอยาก ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ติดสุรายาเมาเสมอบิดาเขา และละทิ้งอุชิโอะหาแยแสไม่ บิดามารดาของนะงิซะจึงเป็นธุระอุ้มชูเลี้ยงดูหลานแทน ห้าปีต่อมา โทะโมะยะได้พบกับย่า ย่าเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความทุกข์ระทมที่บิดาประสบมาในอดีตกับน้ำพักน้ำแรงที่บิดาเสียสละเพื่อเลี้ยงดูเขา โทะโมะยะฟังแล้วก็ได้สติและกลับไปเลี้ยงดูอุชิโอะโดยสุดความรักและความสามารถที่ผู้ชายในฐานะบิดาจะมีได้ ทว่า อุชิโอะมีร่างกายไม่แข็งแรงเสมือนมารดา ไม่ช้าก็ตายจากเขาไปอีกคน โทะโมะยะตกอยู่ในความโทมนัสอย่างหาที่สุดมิได้ มิรู้ที่จะดำเนินชีวิตต่อไปเช่นไร และหมดสติล้มลงถึงแก่ความตาย
ทั้งนี้ ในระหว่างเรื่องที่ผ่านมานั้น โทะโมะยะมักฝันถึงโลกมายา อันเป็นภพภูมิหนึ่งที่หมดสิ้นแล้วซึ่งสรรพชีวิต มีแต่เด็กหญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ตัวคนเดียว เธอมีความสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ขึ้นจากขยะมูลฝอยโสโครกต่าง ๆ และต่อมา เธอได้นำขยะมาสร้างเป็นหุ่นยนต์ตัวเล็กตัวหนึ่งเพื่อให้เป็นเพื่อน โทะโมะยะจึงมาเกิดในโลกนี้เป็นหุ่นยนต์ตัวนั้น โทะโมะยะในสภาพหุ่นยนต์มีความรู้สึกนึกคิดและเคลื่อนไหวได้ แต่มิอาจพูดจาได้เพราะเด็กหญิงมิได้สร้างปากให้ เพื่อให้วันเวลาในโลกนี้ไม่น่าเบื่อหน่าย เด็กหญิงและโทะโมะยะได้ช่วยกันประกอบขยะขึ้นเป็นสิ่งอื่น ๆ อีกเรื่อย ๆ แต่ปรากฏว่า สิ่งเหล่านั้นล้วนไม่มีชีวิตเพราะขาดไร้วิญญาณ เวลานั้นเอง โทะโมะยะหวนรำลึกถึงโลกที่เขาจากมาได้ จึงชวนเด็กหญิงสร้างเรือใบลำใหญ่จะได้พากันไปยังโลกนั้นละทิ้งดินแดนอันเงียบเหงานี้ไว้เบื้องหลัง
กระนั้น ฤดูหนาวมาเยือน เด็กหญิงจมอยู่ในกองหิมะจนมิอาจเคลื่อนไหวร่างกายได้อีกต่อไป เนื้อเรื่องบัดนี้เผยว่า เด็กหญิงคืออุชิโอะที่ตายแล้วมากลับชาติมาเกิด และด้วยเข้าใจว่าตนกำลังจะสิ้นใจเพราะความหนาวเหน็บ เด็กหญิงจึงบอกแก่โทะโมะยะว่า เขาอาจกลับไปยังโลกนั้นเพื่อแก้ไขอกุศลกรรมที่เขาเคยทำไว้กับเธอได้ ถ้าเขาสามารถรวบรวมลูกไฟอันเป็นสัญลักษณ์ของความปีติสุขให้ได้มาก ตลอดเนื้อเรื่องที่เป็นคนนั้น โทะโมะยะได้ช่วยเหลือผู้คนจำนวนมาก และเมื่อช่วยเหลือใครได้คนหนึ่งก็จะบังเกิดลูกไฟขึ้นดวงหนึ่งในโลกมายานี้ เพราะฉะนั้น ลูกไฟที่เขาสั่งสมไว้เสมอมาจึงมีเป็นอันมาก เมื่อเด็กหญิงสั่งเสียเสร็จ ลูกไฟทั้งปวงก็ประชุมรุมกันเป็นแสงเจิดจ้าปรากฏแก่สายตาของโทะโมะยะ และโลกมายานั้นก็ทำลายลง โทะโมะยะสะดุ้งตื่นขึ้นพบว่า นะงิซะกำลังคลอดอุชิโอะ ทั้งมารดาและทารกปลอดภัยและมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี ซึ่งหมายความว่า โทะโมะยะสามารถกลับไปใช้ชีวิตใหม่ให้ดีตามคำของเด็กหญิงนั้น กับทั้งเด็กหญิงก็ได้กลับไปเกิดเป็นอุชิโอะอีกครั้ง


5_Centimeters_Per_Second_Dual_Audio_1080p_v2_m.jpg

ชื่อ 5 CM Per Second
ชื่อภาษาไทย ยามซากุระร่วงโรย

เรื่องราวเกิดในประเทศญี่ปุ่น ต้นพุทธทศวรรษที่ 2530 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน (ต้นพุทธทศวรรษที่ 2550) โดยหัวใจของเรื่องนั้นอยู่ที่เด็กหนุ่มชื่อ ทะกะกิ โทโนะ ทั้งนี้ พึงทราบด้วยว่า เรื่องราวในบทแรกเกิดขึ้นแต่ครั้งที่โทรศัพท์มือถือและไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ยังไม่แพร่หลาย
เรื่องราวของรักของเด็กหนุ่มที่ถูกจำกัดด้วย เวลาและสถาที่ ที่ทำให้เขาต้องจากกับคนรัก แต่เมื่อเขาโตขึ้นก็ไม่ได้ทำให้เขาลืมเรื่องนี้ได้ และทำให้เป็นปัญหาต่อชีวิตการงานและความรักในปัจจุบัน


14342_claymore.jpg

ชื่อ Claymore
ชื่อภาษาไทย อสูรสาวเคลย์มอร์

เรื่องราวเกี่ยวกับองค์การลับ "ไร้ชื่อ" ได้สร้างเหล่านักดาบสตรีครึ่งคนครึ่งปีศาจขึ้น พวกเธอมีดวงตาสีเงินซึ่งทำให้พวกเธอถูกเรียกว่า แม่มดตาสีเงินพกดาบยักษ์สะพายไว้ข้างหลังเป็นอาวุธ ซึ่งด้วยเอกลักษณ์นี้ทำให้พวกเธอถูกเรียกว่า "เคลย์มอร์"
LighterOnizuka.png76561198048373503.png

Point_lockout

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
313
Score:
0
เมื่อ 07 Jul 2013 16:48:51
air สุดยอดมากแต่เรื่องนีไม่ใช่แนวความรักหนุ่มสาวนะครับ เผื่อใครหวังจะดูแนวความรัก air คงตอบโจทย์ไม่ได้ :blnkidea:

ตอนนี้รอซื้อ true tear ของค่าย tiga ออยู่ครับ

:hopecry:

fewgui

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
450
Score:
28
เมื่อ 07 Jul 2013 17:55:50
clannad ผมไม่ปวดตับแต่ปวดตา dramaไปหน่อย :crying: กุดุไป4รอบละยังอินไม่เลิก :ohgodwhy:
YSsvVEU4VEFudVMzUDVwb0duMEV1Zz09.png

StaRz

Quack? Quack Quack!!
Member
LV. 1 Pro Fapper
Post:
515
Score:
0
เมื่อ 08 Jul 2013 06:58:56
Koi to Senkyo to Choco ครับดูมึนๆซักพักน้ำตาไหล =W=
graphic.png

bertzaza01

Member
LV. 1 Pro Fapper
Post:
598
Score:
0
เมื่อ 08 Jul 2013 17:45:16
Nichijou :fckthat:
WitchCraftWorks-Episode1-Omake-12.gif

ForecastKiller

Member
LV. 1 Lurker
Post:
1
Score:
0
เมื่อ 10 Jul 2013 20:08:47
คุโรมาตี้ปวดตับกว่าเยอะครับ' 5555555555. :crylaugh:

Lil'Im ECKO

Member
LV. 1 Executive Fapper
Post:
969
Score:
1
เมื่อ 11 Jul 2013 02:23:00
Elfen Lied ผมว่ามันทำจบได้ดีที่สุดแล้วนะ

แต่เรื่อง aku no hana ver.มังงะ เนื่อเรื่องก็ปวดตับไม่แพ้กัน เดาไม่ถูกว่าตอนต่อไปจะเป็นยังไงเลยละ
cqtQ6B.jpg
เจ้าพ่อเกมMOBAเล่นแมร่งทุกเกม(แต่ไม่เก่งนะแจ้ อิอิ)

pointbr002

Member
LV. 1 Amature
Post:
104
Score:
0
เมื่อ 11 Jul 2013 14:27:09
Nyaruko-san และ Nyaruko-san W
ปวดหัวมาก เพราะ เล่นมุกของการ์ตูน หนัง (หรือเกมส์ ไม่แน่ใจ) :crylaugh: :crylaugh: :crylaugh: เจอมุกทีไร ฮาน้ำตาไหล 5555+
shut_up____my_plan_is_perfect___by_history_nerd-d63c5ry.gif
สเปค
CPU:AMD Athion ll X4 651
Board:ASUS:F1A55-M LX PLUS R2.0
GPU:RAM 8GB DDR3
AMD Radeon 7700 1GB GDDR5
WIN7 64BIT
HHD2TB+SSD60GB

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ