Forum > คนรัก 2D > อยากรู้รายละเอียดของตัวละครที่ชือว่า Accelerator อย่างระเอียด ช่วยหน่อยจ้าว

อยากรู้รายละเอียดของตัวละครที่ชือว่า Accelerator อย่างระเอียด ช่วยหน่อยจ้าว

themyarm

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
386
Score:
8
เมื่อ 17 Nov 2013 09:27:44
ใครที่อ่านนิยายมาก่อนช่วยอธิบายรายละเอียดน้อยตั้งแต่ต้นจนถึงตอนเป็นปีกขาวขอบคุณจ้าววววว
burn1.jpg

themyarm

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
386
Score:
8
เมื่อ 20 Nov 2013 22:39:34
3354neu.jpg
qmva2.jpg
7yace.jpg

Accelerator
(เอคเซลาเลเตอร์ )

ชื่อ (Kanji) 一方通行

ชื่อ (Romaji) Akuserarēta

ฉายา The One Who Wields the Power of God

เพศ ชาย

ความสูง 168 ซม.

ประเภทผู้ใช้พลัง ผู้ใช้พลังจิต

ที่อยู่ GROUP

อาชีพ นักเรียน (Nagatenjouki Academy)
พลังพิเศษ
ความสามารถด้านพลัง Vector Change เปลี่ยนแปลงเว็กเตอร์
(ควบคุมและเปลี่ยนแปลงเว็กเตอร์)

ระดับผลัง(Level) 5 (บรรจุบัน 6)

ประวัติ

ผู้มีพลังจิตสูงสุดอันดับ 1 ของเมืองอาคาเดมี่ มีพลังคือ "รีไดเร็คชั่น"หรือ "การเบี่ยงเบนเวคเตอร์" เขาถือเป็นตัวละครที่ขาดไม่ได้สำหรับเรื่องนี้ เขาสามารถควบคุมให้เวคเตอร์(การเคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ) ทุกชนิดของโลก"เบี่ยงเบน" , "ย้อนกลับ" ได้ทุกรูปแบบและยังสามารถเบี่ยงเบนทิศทางลมและนำมันมารวมกันเป็นพลังงานพลาสม่าขนาดใหญ่เพื่อใช้โจมตีได้ด้วย (ใช้กับโทวมะเป็นคนแรก)

เอคเซลาเลเตอร์ มีพลังระดับ LV.5 มาตั้งแต่แรกทางเมืองอาคาเดมี่จึงได้เสนอโปรเจ็คที่จะอัพให้เขามีพลังระดับ LV.6เป็นคนแรก (Level 6 Shift) ซึ่งจากการคำนวณของทรีไดอะแกรม(คอมพิวเตอร์ที่ดูแลระบบของเมืองอาคาเดมี่) นั้นหากเอคเซลาเลเตอร์สามารถสังหารผู้มีพลังระดับ LV.5 ได้ครบ 128คนได้ไม่ผิดพลาดเลย เขาจะสามารถเป็น LV.6 ได้ในที่สุด แต่เนื่องจากในเมืองนี้ มีมนุษย์ที่ไปถึง LV.5เพียงหยิบมือคือ 7 คน การจะทำให้ได้ตามเป้าจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็คิดค้นได้อีกว่า ถ้าเอคเซลาเลเตอร์สามารถฆ่ามนุษย์LV.3 ได้เป็นจำนวน 20,000 ครั้งก็สามารถอัพสกิลเป็น LV.6 ได้เช่นกันดังนั้นวิธีการโคลนจึงถูกนำมาใช้โดยอาศัยยีนของมิโคโตะผู้มีพลังในการต่อสู้มาเป็นต้นแบบของ Sistersและทำการโคลนตัวเธอออกมาถึง 20001 ร่าง (Serial No.20001เป็นศูนย์สั่งการ) ก่อนที่โทมะจะทราบเรื่องของเอคเซลาเลเตอร์บัดนี้มีSisters โดนทำลายไปแล้ว 10030 ร่าง

ความสามารถ/สกิล

Vector : เป็นความสามารถที่มาของฉายาของเขา Accelerator จะสร้างสนามพลัง AIM รอบๆตัวเขาและสามารถควบคุมแก้ไข vector ซึ่งสามารถควบคุมทิศทางต่างๆของสสารและวัตถุต่างๆได้ แต่พลังนี้ต้องใช้สมองอันยอดเยี่ยมของเขาในการคำนวณเสมอแต่หลังจากเหตุการณ์ในนิยายเล่ม 5 ที่เขาได้ช่วย Last Order ทำให้สมองของเขารับความเสียหายไม่สามารถคำนวณได้เหมือนแต่ก่อนแล้ว ซึ่งเขาต้องพึ่งเครื่องมือเพื่อเชื่อมต่อกับ Misaka network ซึ่งเป็นเครือข่ายสมองจากเหล่า sister ร่างโคลนของ Misaka ช่วยในการคำนวณและช่วยทำให้เขาพูดได้ Accelerator ตอนหลังต้องพึ่งพาเครื่องมือนี้ตลอดซึ่งจะมี esper mode ที่เปิดการระบบการคำนวณ ของ Misaka network ซึ่งใช้แบตเตอรี่ที่อยู่ได้แค่ 15 นาทีเท่านั้น

แต่ตอนหลังที่เข้ากับ GROUP ก็ได้ ปรับปรุงมันให้สามารถใช้ได้ 30 นาที แต่เมื่อเขาพลังที่ซ่อนไว้ของเขาตื่นขึ้นทำให้อยู่สถานะที่เรียกว่า “การตื่นขึ้น” ก็ไม่ต้องพึ่งพลังของ Misaka Network เลยซักนิด Accelerator ได้พิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดของ Level 5 ในเมืองแห่งการศึกษาด้วยการฆ่าอันดับ 2 level 5 Kakine Teitoku ที่เพึ่งอยู่สภาวะตื่นของพลังเหมือนกับเขาได้ไม่นาน
Redirection การสะท้อนกลับ : เขาสามารถควบคุมแก้ไข vector ทุกอย่างที่เขาได้สัมผัส เขาฆ่าร่างโคลนของ Sister โดยทำให้การไหลของเส้นเลือดย้อนกลับ ด้วยการใช้นิ้วมือสัมผัสที่บาดแผดของเป้าหมาย ความสามารถเป็นแบบนี้เป็นแบบ automatic ที่สามารถปกป้องเขาจาก กระสุน ระเบิด และอื่นๆ อีกทั้งยังสะท้อนกลับไปได้อีกด้วย ยังสามารถสะท้อนแรงดึงดูดและแสงที่มีผลกับตัวเขาได้อีกด้วย เพราะความสามารถนี้เลยทำให้ผิวของเขาขาวซีด และมันยังสะท้อนรังสีรังสีอัลตราไวโอเลต ที่ไร้ประโยชน์ซึ่งทำให้ขัดขวางกระบวนการที่ทำให้ผิวมนุษย์เป็นสีน้ำตาล แต่ความสามารถการสะท้อนของเขาไม่ใช่ไม่มีข้อเสีย ความสามารถนี้ทำให้มีร่างกายอ่อนแอกว่าคนอื่น ถึงมีความสามารถที่แข็งแกร่งแต่ร่างกายนั้นกลับอ่อนแอมากๆ เลยทำให้เมื่อเขาไม่สามารถใช้พลังได้จะอ่อนแอยิ่งกว่าคนปกติทั่วไป
แยกพื้นดิน : ทำโดยการใช้ vector ประยุกต์ทำให้เกิดแรงระเบิดเล็กๆรอบพื้นที่เขากระทืบลงไปเพื่อจู่โจมศัตรู ซึ่งเป็นท่าที่เขาใช้บ่อย ซึ่งทำให้เกิดการทลายของพื้นดินและสิ่งก่อสร้างรอบๆเหมือนเกิดการะเบิดของพื้นดิน

Vector Shoot : คือการที่เขาสัมผัสกับวัตถุแล้วใช้ vector ควบคุมเคลื่อนย้ายสิ่งของเขาหาศัตรู เขาใช้การต่อสู้กับ Kamijou Touma ครั้งแรก เช่น ที่ใช้เท้าเตะหินเพื่อเร่งวัตถุให้พุ่งเข้าหา Touma เหมือนกระสุนปืน ด้วยความสามารถทำให้เขาดูเหมือนยอดมนุษย์ซุปเปอร์ที่ยกสิ่งของหนักมาขว้างใส่ศัตรูได้

ควบคุมลม: เขาสามารถย้อนทิศทาง vector ลมรอบๆตัว เพื่อทำให้เกิดลมความเร็วสูง อีกยังใช้มันทำให้เขาสามารถลอยในกลางอากาศได้

พายุ Plasma Storm: เขาสามรถสร้างพายุ plasma โดยการบีบอัดลมความเร็วสูงในจุดเดียวกัน

ควบคุมการเคลื่อนตัวของการหมุนตัวของโลก : ในนิยายเล่ม 13 เขาความสามารถการควบคุมในการหมุนตัวของแกนโลกได้ สิ่งสามารถเคลื่อนย้ายวัตถุขนาดใหญ่เพื่อจู่โจมศัตรูได้ การโจมตีนี้ต้องใช้พลังงานมากในการใช้หมุนแกนโลกและทำให้โลกหมุนรอบตัวเองช้าลง 5 นาที ด้วย
Brain Hack : ในตัวของมนุษย์นั้นมีกระแสไฟฟ้าในตัว ทำให้เขาสามารถควบคุม ความทรงจำและแก้ไขความทรงจำได้ ของผู้คนได้ซึ่งใช้กับ Last Order ในนิยายเล่ม 5
ควบคุมแรงโน้มถ่วง : เขาสามารถใช้พลังของเขาควบคุมแรงดึงดูดของโลกได้
Reverse Engineering : ใช้ นิยายเล่ม22 ตอน11 เขาได้รับการปลุกฝั่งมานานแล้วกับความสามารถนี้ โดยที่เขาไม่รู้ ซึ่งเขาสามารถวิเคราะห์กับสิ่งลึกลับที่เขาได้ทำการติดต่อด้วย โดยเขาใช้ในการทำความเข้าใจAiwass ที่ปรากฏตัวขึ้นมาต่อหน้าเขา
เปลี่ยนทิศทางของกระสุน : เขาใช้ในนิยาย 15 ในการต่อสู้กับ Saraku
สภาวะการตื่นขึ้น : เขาอยู่ในสภาวะนี้ เมื่อนิยายเล่ม 13 โดยครั้งแรกตอนที่จะโดน Kihara ฆ่าและตื่นขึ้นสมบูรณ์ตอนสู้กับ level 5 อันดับ 2 Kakine Teitoku ในนิยาย เล่ม 15 เมื่อ Accelerator อยู่สภาวะตื่นขึ้นจะเสียการควบคุมและจะพูดภาษาทูตสวรรค์ แต่เขาจะได้รับความสามารถบางอย่างมาแทนคือความสามารถควบคุมและสร้าง "imaginary vector (เวกเตอร์แห่งจินตนาภาพ)" ซึ่งไม่ต้องสัมผัส vector แล้วในการที่จะควบคุมมัน อีกทั้งยังมีปีกดำคู่โผล่ออกมาโดยปีกจะช่วยควบคุมและคำนวณ vector ของเขาเองโดยอัตโนมัติซึ่งเร็วกว่าผมตอนเขาสมองยังสมบูรณ์เสียอีกซึ่งอาจจะมีพลังที่ไร้ขีดกำจัดอีกและไม่ต้องใช้ Misaka Network ในการคำนวณ
พลังปีกขาวที่เขาได้รับนั้นเป็นพลังระดับเดียวกับทูตสวรรค์ โดยเขาร่างนี้ของเขาถูกเรียกว่า "The One Who Wields the Power of God" ( Kami nimo hitoshii chikara no henrin wo furuu mono ผู้ใช้พลังของพระผู้เป็นเจ้า)

ความสามารถด้านจักรกล : Accelerator เขามีความสามารถด้านเครื่องจักรกลและวิศวกรรมเลยทำให้เขาสามารถคัดแปลงไม้เท้าและสร้างเซ็นเซอร์แรงดึงดูดได้
เวทย์มนต์ : Accelerator นั้นเป็นบุคคลแค่ไม่กี่คนในเรื่องของฝั่งวิทยาศาสตร์ที่ใช้เวทย์มนต์ได้ในเล่ม 22 เขาใช้ vector ในการทำความเข้าใจเพลงที่ Index ร้องเพลงเพื่อช่วย Last Order และใช้มันช่วย Last Order ถึงแม้มันทำให้เขาทุกข์ทรมานมากก็ตาม หลังจากเขาได้ฟังหลักการของการทำงานของเวทย์มนต์จาก Leivinia Birdway, Accelerator ก็ใช้ Vector ควบคุมการไหลของเลือดทำให้เส้นเลือดไม่แตกออกมาทำให้เขาใช้เวทย์ได้ทั้งที่เป็นผู้ใช้พลังวิเศษ esper
เวทย์แห่งการค้นหา : เขาสามารถใช้เวทย์มนต์ในการค้นหาเป้าหมายได้


ถามเอง หาเอง ตอบเอง

kdit
-http://characterindex.blogspot.com/2012/11/accelerator.html
-Aceelerator.docx (ไม่ใช่ละ =w=a)
burn1.jpg

themyarm

Member
LV. 1 Semi-Pro
Post:
386
Score:
8
เมื่อ 27 Nov 2013 21:53:20
กำ
burn1.jpg

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ