Forum > เรื่องทั่วไป > Bloodborne Lore (ตำนานของบลัดบอร์น)

Bloodborne Lore (ตำนานของบลัดบอร์น)

zipher

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1623
Score:
68
เมื่อ 11 May 2015 02:03:12
ก่อนจะเริ่มต้องขอเเจ้งให้ทราบก่อนนะครับ ว่า
1. อย่างที่รู้กันว่าซีรีย์เกมSoulนั้นจะมีเนื้อเรื่องเลื่อนลอย วิธีที่จะเข้าใจเนื้อเรื่องได้นั้นคือต้อง
อ่านจากItem DescriptionเเละพูดคุยกับNPCเเล้วนำมาปะติดปะต่อเอาเอง เกมBloodborneก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะความที่เนื้อเรื่องไม่มีการยืนยันเรื่องต่างๆอย่างเเน่ชัดนี้ทำให้เกิดทฤษฎีต่างๆจากเเฟนมามากมาย เเละตาMiyazaki ผู้สร้างเกมก็ชอบที่เเฟนๆทำเเบบนี้ด้วย ทำให้เนื้อเรื่องของBloodborneยิ่งเลื่อนลอยไปอีกเมื่อเทียบกับเกมโซลก่อนหน้า
2. ดังนั้นสิ่งที่ผมจะพิมพ์ในบทความนี้ เป็นการเข้าใจLoreของเกมนี้ของผมเพียงคนเดียว ซึ่งอาจจะจริงไม่จริง อาจจะถูกผิดก็ได้ ไม่มีใครรู้
3.ถ้ามีทรรศนะที่ต่างออกไปจากที่ผมพิมพ์ หรือมีเพิ่มเติม สามารถพิมพ์บอกได้ข้างล่างนะครับ เพราะอย่างที่บอก ถูกผิด ไม่มีใครยืนยันได้
4.ส่วนใหญ่ที่ผมจะพิมพ์เป็นLore หรือเนื้อเรื่องพื้นหลังของเกม ไม่ได้พูดถึงสิ่งที่ตัวผู้เล่นได้ประสบพบเจอมากนัก เเต่ก็อาจมีสปอยเลอร์ด้วย ถ้าไม่ต้องการก็สามารถปิดไปได้ เเล้วมาอ่านเมื่อจบเกมได้ครับ


ก่อนอื่นถ้าจะพูดถึงLoreของเกมนี้ ก็ต้องพูดถึงสิ่งที่สำคัญก่อน

Great ones

โดยถ้าตอนเเรกที่คนได้ยินเกี่ยวกับเกมนี้ ต้องคิดว่าคอนเซ็ปของมันต้องเป็นประมาณCastlevania มีสัตว์ประหลาดต่างๆ เเละเราคือฮันเตอร์ต้องไปล่ามัน เเต่ที่จริงเเล้วเเก่นของเนื้อเรื่องเกมนี้ จะเป็นในเเนวเรื่องสยองขวัญเเบบเลิฟคราฟท์(Lovecraftian Horror)
ซึ่งเรื่องสยองขวัญเเบบเลิฟคราฟท์นั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังจากนอกโลก(เรียกง่ายๆก็คือเอเลี่ยนนั่นล่ะ)ที่มีพลังมากจนเมื่อเทียบกันเเล้ว มนุษย์นั้นจะดูอ่อนเเอกว่าอย่างมากไปเลย(ให้เทียบก็มนุษย์มองพวกเเมลงมดปลวกยังไง พวกเอเลี่ยนนี้ก็มองมนุษย์เป็นเเบบนั้น) เเละด้วยความที่ว่ามีพลังอำนาจมากทำให้เอเลี่ยนเหล่านี้ได้รับการบูชาจากมนุษย์ในฐานะเทพ

ซึ่งในเกมBloodborne เอเลี่ยนพวกนี้จะถูกเรียกว่าGreat Ones เเละในเกมจะเป็นทั้งบอส(Rom,Amygdala,Mergo's Wet Nurse,Moon Presence etc.) เเละเเค่ถูกกล่าวถึง(Kosm,Oedon)

โดยเชื่อกันว่าเกรทวันนั้นอาศัยอยู่ในมิติที่เรียกว่าCosmos(บางครั้งก็เรียกว่าDream World) เเละการจะไปที่คอสมอสนั้นเกรทวันจะต้องหลับไหลเเละหลุดพ้นไปสู่คอสมอส โดยมีเกรทวันบางตัวที่ถูกทิ้งไว้ที่โลก(ตัวอย่างเช่นEbrietas,Daughter of the Cosmos)

Insight

Insight คือmechanicของเกมบลัดบอร์น โดยจะเป็นตัวเเทนของ"ความรู้"เกี่ยวกับเกรทวัน เรียกว่าEldritch Truth ยิ่งมีอินไซต์มากก็จะยิ่งมีความรู้ใกล้เคียงกับเกรทวันมาก โดยสังเกตได้จากตัวละครจะได้รับInsightเมื่อเข้าไปในพื้นที่ที่อยู่ใต้อิทธิพลของเกรทวัน,ฆ่าบอส เเละรับความรู้จากเเหล่งต่างๆ(ใช้Madman's Knowledge,Great One's Wisdom etc.)

เเละตามเรื่องสยองขวัญเเบบเลิฟคราฟท์ที่กล่าวไปเเล้ว เอเลี่ยนในเรื่องของเลิฟท์คราฟท์มักทำให้มนุษย์เป็นบ้าเสียสติไปโดยการเปิดเผยสิ่งต่างๆให้ บางตัวเเค่เอ่ยชื่อหรือมองเห็นก็เพียงพอจะทำให้คนเป็นบ้าได้ ซึ่งตรงนี้ถูกสะท้อนในเกมบลัดบอร์น โดยยิ่งตัวละครมีค่าอินไซท์สูงเท่าไหร่ จะยิ่งมีค่าการต้านทานสถานะFrenzyน้อยเท่านั้น(Frenzy = บ้าคลั่ง,เสียสติ)

Third Umbilical Cord

คือสายสะดือของลูกของเกรทวัน มีพลังที่จะให้Insightกับผู้ใช้ โดยในเนื้อเรื่องมีบางคนได้ใช้มัน เช่น

-Gehrman จากที่พบในAbandoned Old Workshop เชื่อว่าจากการใช้ทำให้เขาพบกับMoon Presenceเเละสร้างฮันเตอร์ดรีมขึ้นมา โดยMoon Presenceใช้เขาเป็นตัวเเทนของลูกของมัน ("Every Great One loses its child, and then yearns for a surrogate. The Third Umbilical Cord precipitated the encounter with the pale moon, which beckoned the hunters and conceived the hunter's dream.")

-Master Willem ใช้เพื่อยกระดับความคิดของตนเองให้ใกล้เคียงกับเกรทวัน ("Provost Willem sought the Cord in order to elevate his being and thoughts to those of a Great One, by lining his brain with eyes. The only choice, he knew, if man were to ever match Their greatness.")

-ผู้นำกลุ่มSchool of Mensis ใช้เพื่อไปพบกับMergoเเละทำให้เกิดNightmare of Mensis ("Every Great One loses its child, and then yearns for a surrogate. This Cord granted Mensis audience with Mergo, but resulted in the stillbirth of their brains.")

Blood Moon

จากโน๊ตในมหาลัยByrgenwerth "When the red moon hangs low, the line between man and beast is blurred. And when the Great Ones descend, a womb will be blessed with child" ตรงนี้เเสดงให้เห็นว่า เมื่อมี"Red Moon"ปรากฎ เกรทวันจะลงมา เเละจะมอบลูกให้กับสตรี ตัวอย่างในเกมคือNPC Ariannaนั่นเอง เเต่จากItem description ของThird Umbilical Cord ว่า "Every Great One loses its child, and then yearns for a surrogate." เเปลว่า เกรทวันทุกตนสูญเสียลูกไป เเละต้องการตัวเเทน สาเหตุของการเสียลูกของเกรทวันในอดีตนั้นไม่ทราบเเน่ชัด เเต่ในช่วงเหตการณ์ของเกมนั้นมีสาเหตุหลักมาจากตัวผู้เล่นนั่นเอง

ในเกมนั้นเกรทวันRomได้ทำบางอย่างเพื่อป้องกันการเกิดบลัดมูน อาจเป็นเพราะเคยเป็นมนุษย์มาก่อนเเละต้องการปกป้องมนุษย์จากเกรทวันตนอื่นก็เป็นได้ เพราะเมื่อผู้เล่นเข้าไปในอาณาจักรของRom เขาจะไม่โจมตีผู้เล่นก่อน เเต่เมื่อผู้เล่นโจมตีเขา เขาจะป้องกันตัวเเละเมื่อผู้เล่นฆ่ารอมได้ บลัดมูนก็เกิดขึ้น

สามสถาบันเเห่งYharnam
มีสามสถาบันที่ทำการศึกษาเกรทวันในเมืองYharnam ได้เเก่
1.มหาวิทลัยByrgenwerth เน้นการยกระดับจิตเพื่อติดต่อกับเกรทวัน
2.Healing Church เน้นการใช้เลือดเพื่อการพัฒนาการให้ใกล้เคียงกับเกรทวัน
3.School of Mensis ใช้หลักการที่ว่า ถ้าจะรับพลังของเกรทวัน ต้องเข้าไปในดินเเดนDream Landของเกรทวัน

LORE

ในอดีตมีอาณาจักรเเห่งหนึ่ง ชื่อว่า Pthumeru ประชาชนในอาณาจักรคือชาวPthumerian มีความเข้าใจเกี่ยวกับเกรทวันอย่างลึกซึ้ง จนทำให้มีพลังเหนือมนุษย์ เช่น ร่างกายที่มีขนาดใหญ่กว่ามนุษย์ปกติ,พละกำลังมหาศาล เเละความสามารถในการควบคุมธาตุต่างๆ(ตรงนี้ยืนยันได้จากศัตรูที่เป็นชาวPthumerian เช่นPthumerian Descendant,Yharnam) โดยเเรกเริ่มนั้นชาวPthumerianเป็นเเค่ผู้ปกป้องเกรทวันที่กำลังหลับไหล เเต่ต่อมาด้วยความรู้Eldritch Truth ชาวPthumerianก็ได้สร้างอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ขึ้น เเละเมืองหนึ่งของอาณาจักรนี้คือเมืองYharnam ตั้งชื่อตามราชินีYharnamของชาวPthumerian

เเต่ต่อมาอารยธรรมPthumeruได้หายไปอย่างลึกลับ จะด้วยเป็นเพราะว่าได้รับความรู้Eldritch Truthจนก้าวไปสู่อีกขั้นของวิวัฒนาการ หรือเป็นเพราะภัยพิบัติก็ไม่อาจทราบได้ เเต่ต่อมามนุษย์ก็ได้เข้ามาเเทนที่ชาวPthumerianอันยิ่งใหญ่

ในเมืองYharnamมีมหาวิทลัยByrgenwerth ตั้งอยู่ เเละใต้เมืองYharnamนี้คือเขาวงกตของชาวPthumerianขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่า Tomb of the gods โดยมหาวิทยาลัยได้ทำการศึกษาสิ่งที่กู้ขึ้นมาได้จากเขาวงกตภายใต้การนำของMaster Willem โดยจุดมุ่งหมายหลักคือเพื่อติดต่อกับเกรทวัน เเละวิลเล็มเชื่อว่าการจะติดต่อกับเกรทวันได้นั้นต้องใช้ดวงตาที่อยู่ภายใน ไม่ใช่ดวงตาภายนอก จึงได้เอาลูกตาของตนเองออก(ถ้าเข้าไปในByrgenwerth จะเจอโหลเเก้วใส่ลูกตาจำนวนมาก คาดว่าเป็นของนักเรียนในสถาบัน)

สิ่งหนึ่งที่กู้ออกมาจากเขาวงกตได้คือOld Blood เชื่อกันว่าเป็นเลือดของเกรทวัน วิลเล็มได้มองเห็นปัญหาที่จะตามมาถ้ามีการใช้เลือดนี้เพื่อการวิวัฒนาการของมนุษย์ จึงได้สร้างสุภาษิตประจำสถาบันขึ้นมาว่า"Fear the Old Blood"

เเต่มีบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยเเละต้องการใช้เลือด โดยผู้นำกลุ่มคือLaurence ได้เเยกตัวออกจากByrgenwerth ไปก่อตั้งHealing Churchโดยโฟกัสที่การใช้เลือด จากHealing Churchนี้เองที่Blood Ministration(การรักษาด้วยเลือด) เเพร่หลายเเละเป็นที่นิยมถึงกระทั่งจุดที่ว่าเครื่องดื่มเลือดถูกผลิตขึ้นมาดื่มเเทนเเอลกอฮอล์ เเละHealing Churchได้ค้นพบGreat Isz Chaliceจากเขาวงกต เเละนำไปสู่การค้นพบเกรทวันEbrietas Healing Chruchได้ใช้Ebrietasเพื่อศึกษาความรู้ตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา

ทางด้านByrgenwerth ได้มีนักเรียนคนนึง ชื่อว่าRom สามารถยกระดับตัวเองจากมนุษย์ไปเป็นเกรทวันได้สำเร็จ เเละCaryllช่างทำรูน ได้ใช้เสียงพูดของเกรทวันมาบันทึกลงเป็นรูนที่เรียกว่าCaryll Runeในปัจจุบัน

ด้านSchool of Mensis ผู้นำของกลุ่ม(อาจชื่อว่าMensisตามชื่อกลุ่ม หรืออาจจะเป็นMicolash บอสในเกมก็ได้) ได้ใช้Third Umbilical Cord เเละได้พบกับMergo เเละสร้างNightmare of Mensis ขึ้น

การใช้เลือดรักษาของHealing Churchได้เเสดงปัญหาขึ้นเมื่อได้เกิดโรคระบาดที่เรียกว่าAshen Bloodขึ้นในบริเวณOld Yharnamในเกม(ตอนนั้นยังเป็นYharnamอยู่) ลักษณะของโรคจะคล้ายกับพิษ เเละเปลี่ยนผู้ป่วยให้กลายเป็นบีสต์ จะสังเกตได้ว่าบีสต์ในบริเวณOld Yharnamมีการโจมตีที่ทำให้เป็นพิษ

การปรากฎของบีสต์นำไปสู่การกำเนิดของนักล่าคนเเรกนามว่าGehrman Gehrmanได้ดัดเเปลงเสื้อผ้าปกติให้สามารถป้องกันการโจมตีของบีสต์ได้ดีขึ้น เเต่ไม่ใช้เกราะเพราะชอบให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วมากกว่า เเละได้สร้างBurial Blade เคียวยาวที่สามารถถอดใบมีดมาใช้ในระยะใกล้ได้ ผลงานของGehrmanได้กลายมาเป็นพื้นฐานของชุดฮันเตอร์เเละอาวุธTrick Weapon

GehrmanเปิดWorkshopขึ้นเพื่อคิดค้นอาวุธเเละอุปกรณ์ต่างๆมาช่วยในการล่า ระหว่างนั้นก็ได้รับศิษย์เข้ามาฝึกฝนเป็นฮันเตอร์หลายคน จนกระทั่งเขาใช้Third Umbilical Cordอย่างที่กล่าวไปแล้ว

ในระหว่างนั้นที่ปราสาทCainhurst ได้มีการก่อตั้งกลุ่มVilebloodขึ้นโดยราชินีAnnalise โดยมีจุดประสงค์ในการล่าฮันเตอร์เพื่อเอาเลือดมาดื่ม การดื่มเลือดฮันเตอร์จำนวนมาก ทำให้Annaliseเป็นอมตะ จากการออกล่าฮันเตอร์นี้เอง ทำให้Master Logariusก่อตั้งกลุ่มExecutionerขึ้นเพื่อกวาดล้างVileblood เเต่เมื่อไปถึงปราสาทเเล้วก็พบว่าไม่สามารถทำอะไรAnnaliseได้เลยเพราะความเป็นอมตะ LogariusจึงขังAnnaliseไว้ในปราสาท เเละเฝ้าอยู่หน้าห้องขังตลอดจนปัจจุบัน

จากการระบาดในOld Yharnam ทำให้Healing Churchสั่งปิดบริเวณ เเละสร้างYharnamใหม่ขึ้นมา เเต่ตอนนั้นLaurenceได้ตระหนักถึงความผิดพลาดของตนเอง เเละรู้ว่าWillemพูดถูก จึงพยายามหยุดโรคระบาดจากต้นตอของมัน ก็คือGreat Ones จึงได้ทำการค้นคว้าจนค้นพบว่าการใช้Third Umbilical Cord สามอันจะทำให้มีพลังต้านทานเกรทวันได้ จึงทิ้งคำใบ้ไว้ให้ฮันเตอร์ที่อาจผ่านมาพบ

จบLoreสมัยก่อนเนื้อเรื่อง

ตั้งเเต่ตอนนี้ไปจะเป็นการอธิบายฉากจบทั้งสามเเบบตามความเข้าใจของผมนะครับ ถ้าไม่ต้องการถูกสปอยก็ปิดออกไปได้เลย

วิดิโอฉากจบทั้งสามเเบบ


1. ฉากจบเเบบเเรก คือ หลังจากปราบเกรทวันเกือบทั้งหมดได้เเล้ว(ยกเว้นMoon Presence) Gehrmanได้เสนอทางปลดปล่อยให้กับฮันเตอร์เพื่อที่จะเป็นอิสระจากความฝัน เเละกลับไปยังโลกจริง(Waking World) กลับไปยังYharnamที่ไร้บีสต์เเละมีดวงอาทิตย์ขึ้น
หลังจากปลดปล่อยเเล้ว ตุ๊กตาจะสวดภาวนาตรงหลุมศพที่เป็นของเราในฮันเตอร์ดรีม เเละจะสังเกตได้ว่ามีหลุมศพเเบบนี้มากมาย เเสดงว่ามีฮันเตอร์หลายคนที่เคยมายังฮันเตอร์ดรีม เเละตกลงรับการปลดปล่อยของGehrman ตัวอย่างเช่น Eileen The Crow หรือ Djura ก็เป็นฮันเตอร์ที่เคยฝันเเต่หลุดพ้นออกมาเเล้ว

2. ฉากจบเเบบที่สอง คือ ฮันเตอร์ปฎิเสธGehrman เเละสู้จนจัดการGehrmanได้สำเร็จ ตรงนี้ทำให้Gehrmanตายอย่างเเท้จริง เเละได้จากไปอย่างสงบสุขหลังจากติดอยู่ในฮันเตอร์ดรีมเป็นเวลาเเสนนาน หลังจากปราบGehrmanเเล้ว Moon Presenceก็ลงมาเเละจัดการเลือกฮันเตอร์ให้เป็นตัวเเทนลูกคนใหม่ เเละเริ่มการล่าอีกครั้งโดยมีฮันเตอร์เเทนที่ในตำเเหน่งของGehrman

3. ฉากจบสุดท้าย จะได้เมื่อฮันเตอร์ใช้Third Umbilical Cordครบสามอัน ทำให้มีอินไซต์เทียบเคียงกับMoon Presenceได้ เเละจัดการปราบMoon Presenceลง เเละฮันเตอร์ก็ได้กลายเป็นตัวอ่อนเกรทวัน รอวันที่จะเติบโตเต็มที่เเละกำหนดชะตากรรมของมนุษยชาติต่อไป

ตามความเข้าใจของผม สถานที่ส่วนใหญ่ที่ตัวผู้เล่นอยู่ จะเป็นโลกความฝันหลายๆโลกที่เเยกกัน
Yharnam ที่เราเดิน ตีมอน เก็บบลัด เป็นความฝัน
Hunter's Dream ก็เป็นอีกความฝัน
Nightmare of Mensis ก็เป็นอีกความฝันนึง

โลกจริงนั้นจะเห็นได้สองครั้ง คือตอนเริ่มเกมที่เรากำลังนอนให้ถ่ายเลือดกับตอนจบเเบบที่หนึ่ง โดยตอนเริ่มเกมนั้นเราติดโรคบีสต์จากนอกYharnamเลยเข้ามาในYharnamเพื่อรักษา เเต่ข้อเเลกเปลี่ยนคือต้องเซ็นสัญญาเป็นฮันเตอร์เเละต้องหยุดโรคระบาดนี้ เมื่อเราตื่นมาอีกที นั่นคือเราตื่นมาในความฝัน เเละเมื่อเราจัดการบอสเกรทวันส่วนใหญ่ไปได้(ยกเว้นMoon Presence) ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้โรคระบาดหายไปจากโลกจริง ดูได้จากที่Gehrmanพูดว่า "The night is near it's end" เเละเมื่อได้รับการปลดปล่อยก็ตื่นขึ้นมาในYharnamโลกจริงที่ปราศจากโรคระบาดเเละพระอาทิตย์ขึ้น

เเต่ไม่ได้หมายความว่าจะเเฮปปี้ตลอดไป สังเกตได้จากที่Hunter's Dreamยังคงอยู่ในฉากจบเเบบที่หนึ่ง เเละในฉากจบเเบบที่สองเราเเทนที่Gehrman เเสดงว่าซักวันประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม โรคบีสต์จะกลับมาอีกครั้ง เเละการล่าครั้งใหม่จะเริ่มขึ้น วนไปแบบนี้เรื่อยๆเป็นวงจร

เเต่ในตอนจบเเบบที่สาม เนื่องจากอินไซท์ปริมาณมากที่มี เราได้กลายเป็นตัวอ่อนเกรทวัน เเละเมื่อเรามีพลังมากพอก็สามารถหยุดวงจรนี้ได้หรือจะปล่อยให้มันเกิดอีกก็ได้ตามใจ เพราะดูเหมือนว่าการล่านี้จะถูกควบคุมโดยMoon Presence เเต่Moon Presenceตายไปแล้ว เเละเหลือเเค่เราที่เป็นเกรทวัน(เท่าที่รู้) อำนาจในการตัดสินจึงตกเป็นของเรา

ทฤษฎีของผม : โรคระบาดเเละการล่าที่ตามมานี้อาจเป็นการวางเเผนของMoon Presence เพื่อรวบรวมนักล่าฝีมือดีให้ฆ่าเกรทวันตัวอื่น(จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามเเต่) เเละนักล่าที่เก่งที่สุดจะได้รับเลือกให้เป็นตัวเเทนลูกของมัน(อย่างที่Gehrmanเจอ) ในฉากจบเเรกนั้นMoon Presenceพอใจกับการที่เราฆ่าเกรทวันตัวอื่น เลยทำให้โรคระบาดหายไปตามสัญญาเเละGehrmanก็ปลดปล่อยผู้เล่นให้กลับไปโลกจริง ในฉากจบที่สองเราฆ่าGehrman เลยเเสดงให้Moon Presenceเห็นว่าเราเเกร่งกว่า เลยเลือกเราเป็นตัวเเทนลูกคนใหม่ Moon Presenceลบโรคระบาดตามสัญญา เเละเราก็อยู่ในHunter's Dreamรอการล่าครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้น เเต่ในฉากจบสุดท้ายMoon Presence พบว่าฮันเตอร์เเข็งเเกร่งเกินไปเลยตัดสินใจฆ่าทิ้ง เเต่ก็โดนกำจัดเเละฮันเตอร์ก็กลายเป็นเกรทวันตัวใหม่

คิดยังไงบ้างครับกับเเนวคิดผม เห็นด้วยไม่เห็นด้วยยังไงก็คอมเมนต์มาข้างล่างได้นะครับ อยากเห็นเเนวคิดหลายๆคน 555

ไม่ได้เข้าบอร์ดมานาน มาถึงก็จัดกระทู้ยาวเลย
ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ผมศึกษา มาจาก
- เกม Bloodborne
- http://bloodborne.wiki.fextralife.com
- www.youtube.com
- http://www.reddit.com/r/bloodborne/
1
Liked by:
Katawa Shoujo <3
isBZd9.jpg

Steyr C.

ก็นั่นละฮะท่านผู้ชม
FAP-Gamer Admin
LV. 1 Pro Fapper
Post:
626
Score:
57
เมื่อ 11 May 2015 10:47:26
อยากเล่น

เศร้าใจไม่มี PS4 :crying:
Steyr C. AKA Steyr Commando

HaloReach

She's waiting for your answer
Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
3686
Score:
80
เมื่อ 12 May 2015 17:25:26
ดริ้งก์ ปจด. แทนเหล้าแทนเบียร์แล้วเมืองยำแหนม :ffuuu:
1
Liked by:
LighterOnizuka.png76561198048373503.png
I'll go to Japan sooner or later

RichardHum

Member
LV. 1 Lurker
Post:
5
Score:
0
เมื่อ 16 May 2015 05:47:11
Thanks a lot for the post.Much thanks again. Will read on... Baille

DeadSpawn02

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
22
Score:
2
เมื่อ 09 Sep 2015 17:11:30
อยากรู้ความเป็นมาของตุ๊กตาหญิงทีอยู่กับเราตั้งแต่เริ่มต้นยันจบเกมส์ครับ

ว่าอะไรทำให้เธอถึงติดอยู่ในHunter's Dream
ทำไมเธอต้องเป็นตุ๊กตา
และกิ๊บติดผม(ไม่รู้ว่าใช่เปล่า)ที่เราให้เธอไปนั้นทำให้เธอรู้สึก โหยหา และ ดีใจ?
76561198041409193.png

DeadSpawn02

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
22
Score:
2
เมื่อ 11 Sep 2015 05:51:38
พอกลับมาอ่านตอนจบใหม่

จบ1 เป็นคนเดินดิน
จบ2 เป็นฮันเตอร์ต่อไป
จบ3 เป็นผู้กำหนดชะตาโลก

แบบนี้ใช่ป่ะ?? :ohgod:
76561198041409193.png

by heart

Member
LV. 1 Lurker
Post:
3
Score:
0
เมื่อ 21 Oct 2015 14:46:02
ใครอยากทราบรายละเอียดและเทคนิคต่างๆของเกมส์และพูดคุยกับเพื่อนๆที่เล่น BB ด้วยกัน เชิญเข้ามาจอยกันได้เลยครับที่

https://www.facebook.com/groups/BloodborneThailandLamp/

:trollface: :trollface:

Timberlake

Member
LV. 1 Starter Fapper
Post:
38
Score:
1
เมื่อ 25 Oct 2015 21:37:42
เขียนได้ดีครับ :blnkidea:

ชอบมาก^^

เพิ่มเติมความคิดผมคือที่ Nightmare mensis อาจจะเป็นฝันในฝันอีกทีครับสังเกตจากการที่เราฆ่า mergo wet nurse แล้วกว่าจะขึ้นตัวหนังสือนานมาก(ไม่รุเกี่ยวมั้ย) :evilface:
D_8ight.png
ขอกำลังใจและการสนับสนุนวงการแคสเกมคนไทยหน่อยครับ
http://www.youtube.com/user/BirdBrightSide

warapong2531

Member
LV. 1 Lurker
Post:
8
Score:
0
เมื่อ 29 Oct 2015 19:13:30
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
Gameupcoming เว็บไซต์เกมออนไลน์ทั่วโลก
อัพเดทข่าวเกมออนไลน์ใหม่ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
เกมเมอร์ไทยสามารถติดตามข่าวในแวดวงเกมออนไลน์ได้ที่นี่ www.gameupcoming.com

zipher

Member
LV. 1 Alpha Fapper
Post:
1623
Score:
68
เมื่อ 20 Nov 2015 20:28:10
DeadSpawn02 เขียนเมื่อ 09 Sep 2015 17:11:30
อยากรู้ความเป็นมาของตุ๊กตาหญิงทีอยู่กับเราตั้งแต่เริ่มต้นยันจบเกมส์ครับ

ว่าอะไรทำให้เธอถึงติดอยู่ในHunter's Dream
ทำไมเธอต้องเป็นตุ๊กตา
และกิ๊บติดผม(ไม่รู้ว่าใช่เปล่า)ที่เราให้เธอไปนั้นทำให้เธอรู้สึก โหยหา และ ดีใจ?

ตุ๊กตานั้นคาดว่าลุงGehrmanเป็นคนสร้างครับ เพราะในAbandoned Old Workshop เราเก็บกิ๊บของเธอได้ เเละAbandoned Old Workshopนั้นเป็นที่ทำงานของลุงก่อนลุงจะมาเฝ้าฝัน
Katawa Shoujo <3
isBZd9.jpg

Timothycix

Member
LV. 1 Lurker
Post:
1
Score:
0
เมื่อ 23 Sep 2017 18:25:02
724-ประกันออนไลน์ ต่อ หรือ ซื้อได้ง่ายๆ แค่ 5 นาที ประกันออนไลน์ คุ้มครองทันที OMG!!! มันง่ายมาก มันง่ายมาก แอด Line:Kaitookjing
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทุกประเภทจากบริษัทชั้นนำ ง่ายๆ ไม่กี่วิ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ต้องการพูดคุยกับเราเกี่ยวกับเรา-อีซี่คอมแพร์ติดต่อเรา
เทียบประกันรถชั้น1 ใน 10 วิ - ผ่อนสบาย 0% ได้สูงสุด 6 เดือน‎
บริการต่อทะเบียนรถ ค่าบริการและจัดส่งทะเบียนด้วย Messenger 200 บาท (ไม่รวมภาษี) ติดต่อสอบถามเราได้ทุกช่องทาง ทั่วประเทศ
724.CO.TH ประกันออนไลน์ คุ้มครองทันที OMG!!! มันง่ายมาก - Line: Kaitookjing
ประกันภัย ชั้น 3 plus
เช็คเบี้ยประกันรถชั้น 1 ได้ใน 10 วิ ด้วยข้อมูลที่ครอบคลุมที่สุดจาก 724 เช็คเบี้ยได้ใน 10 วิ · รวมข้อมูลประกันชั้น1 · รวมข้อมูลจากทุกเว็บไซต์ · ผ่อนได้ 0% ทุกกรมธรรม์
หาประกันรถที่คุ้มที่สุดเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถูกที่สุด - เจอถูกกว่าเราจ่ายส่วนต่างทันที เช็คเบี้ยฟรีใน 1 นาที ไม่มีการหลอกถามข้อมูลส่วนตัว แถมด้วยโปรโมชั่นมากมาย
ผ่อนสบายๆ ดอกเบี้ย 0%, การันตีบริการอบอุ่น, การันตีถึงจุดเกิดเหตุเร็ว ผ่อนชำระ 0% 6 เดือนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1เช็คเบี้ยประกันฟรีเลือกซ่อมได้ทุกอู่ทั่วไทย
ฟรี พ.ร.บ. กับ ตรอ.

เช็คเบี้ยฟรีใน 1 นาที ไม่มีการหลอกถามข้อมูลส่วนตัว แถมด้วยโปรโมชั่นมากมาย Insurance coverage: ถึงจุดเกิดเหตุใน 30 นาที, ผ่อนสบายๆ ดอกเบี้ย 0%, การันตีบริการอบอุ่น, การันตีถึงจุดเกิดเหตุเร็ว
เทียบประกันรถ 20 บริษัทชั้นนำ - ใน 30 วินาที ผ่อน 0% 6 เดือน‎ 724.CO.TH ประกันออนไลน์ คุ้มครองทันที OMG!!! มันง่ายมาก - Line: Kaitookjing
ประกันออนไลน์ ผมก็ขายนะ - 724.CO.TH
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2
จ่ายสดลด 5%,ฟรี รถใช้ระหว่างซ่อม/ค่าเดินทาง 1,000 บ.,ที่อื่นถูกกว่า คืนเงิน 100% บริการออนไลน์กว่า 14 ปี · ลูกค้าใช้มากกว่า 10 ล้านราย 724
ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 วันนี้ การันตีราคาดีที่สุด! ผ่อนจ่ายสบายๆ 0% นาน 10 เดือน ประกันภัยรถยนต์ ชั้น1 วิริยะประกันภัย ราคาถูก ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ - เอเชียไดเร็ค
โปรโมชั่นวิริยะประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ ชั้น1 ชั้น 2+ ชั้น 3 ซื้อง่าย ประกันรถยนต์ราคาถูก ผ่อนได้ 0 % 6 เดือน ไม่มีบัตรเคดิตก็ผ่อนได้
‎สินมั่นคงประกันภัย · ‎กรุงเทพประกันภัย · ‎โปรโมชั่น อาคเนย์ประกันภัย · ‎โปรโมชั่น 724 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 - เมืองไทยประกันภัย เปิดช่องทาง ต่อประกันออนไลน์ ง่ายๆ แค่ 5 นาที
724.CO.TH ประกันออนไลน์ คุ้มครองทันที OMG!!! มันง่ายมาก - Line: Kaitookjingผ่อนชำระ0%
กรอกข้อมูลเพื่อเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 พร้อมส่วนลดการติดกล้อง เว็บไซต์ประกันภัยออนไลน์ โดยบริษัทเมืองไทยประกันภัย.
ประกันรถยนต์ชั้น1 ค้นหาเบี้ย เช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ - 724
ค้นหา เปรียบเทียบเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำ พร้อมบริการเสริมที่ดีที่สุด เพื่อความคุ้มค่าที่สุดจาก ทีคิวเอ็ม โบรคเกอร์ ประกันภัย.
ประกันรถยนต์ >20บริษัท เช็คราคาฟรี - ถูกสุดๆ รู้ราคาทันที ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, 2+, 3+, 3 เช็คเบี้ยครั้งเดียว รู้ทุกบริษัท ไม่ต้องโทรศัพท์ ผ่อน 0% 6 เดือน จ่ายสดลดพิเศษ จัดส่งฟรีทั่วไทย ปลอดภัย มั่นใจ 100% สั่งซื้อออนไลน์เลย!‎‎
‎ประกันชั้น 1 · ‎ประกัน 3 พลัส (3+) · ‎ประกันชั้น 3 · ‎พ.ร.บ. รถยนต์ประกันชั้น 1 ถูกสุดๆ >20 บริษัท เช็คราคาเลย ฟรี ... - 724
ประกันรถยนต์ ชั้น 1 เช็คเบี้ยครั้งเดียว รู้ทุกบริษัท แสดงราคาทันที ไม่ต้องโทรศัพท์ ผ่อน 0% 6 เดือน จ่ายสดลดพิเศษ จัดส่งฟรีทั่วไทย สั่งซื้อออนไลน์เลย!
สินมั่นคงประกันภัย - ประกันสุขภาพ ประกันภัยรถยนต์ เราประกัน..คุณมั่นใจ
724.CO.TH ประกันออนไลน์ คุ้มครองทันที OMG!!! มันง่ายมาก - Line: Kaitookjing
ต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1
ประกันรถยนต์ชั้น 1 (ซ่อมศูนย์) เบี้ยเริ่มต้น 15,800 บาท สามารถนำรถประกันที่เกิดอุบัติเหตุเข้าซ่อมที่ศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆได้ โดยจ่ายค่าเบี้ยประกันในอัตราที่ต่ำเป็นพิเศษ.
ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 - ธนาคารกสิกรไทย ยิ้มได้แม้รถเข้าอู่ ด้วยประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 ไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกัน รับเงินค่าเดินทางระหว่างรอซ่อมถึง 5000 บาท.
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ ที่คุ้มค่าที่สุด | 724 ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมสูงสุดทุกการชน ซื้อ ประกันรถยนต์ กับเรา สะดวก คุ้มค่า คุ้มราคา ปลอดภัย เคลมง่ายตลอด 24 ชม. คลิกดูเบี้ย ประกันรถยนต์ เลย! | 724
ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 | ราคาประกันภัยรถยนต์ สุดประหยัด โทรสั่งเลยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก ปลอดภัย ผ่อนชำระ 0% ฟรีรถใช้ระหว่างซ่อม จัดส่งฟรี ดูแลหลังการขายดีเยี่ยม ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง คลิกเลย.

ประกันชั้น1 ใจป๋า เคลมง่าย มีรถใช้ระหว่างซ่อม ผ่อน0% ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ สมัครเลย ผู้นำด้านประกันภัย · สิทธิมากมายสำหรับสมาชิก ค้นหาอู่ซ่อมรถประกันรถมนุษย์เงินเดือนประกันภูมิภาคประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง
ประกันชั้น 1 ราคาถูก - ดอกเบี้ย 0% ผ่อนสบาย 6 เดือน‎ ประกันออนไลน์ ผมก็ขายนะ - 724.CO.TH
คูเนียประกันภัย
ประกันรถชั้น1 จาก ทิพยประกันภัย มั่นคง อุ่นใจ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด เช็คเบี้ยเลย ทิพยประกันภัย · 30 สาขาทั่วประเทศ · เคลมผ่าน App · เช็คเบี้ยฟรี 24 ชม · ประกันรถยนต์ออนไลน์
ประกัน 3+ เริ่ม 4,xxx บซื้อ พรบ ออนไลน์ประกันภัยรถยนต์ Tip Ladyเช็คราคา ประกันรถ ชั้น 1

กรุณา login ก่อน comment หากยังไม่ได้สมัครสมาชิกกรุณาคลิก ที่นี่

เข้าสู่ระบบ