หลังจากที่Disneyปล่อยข่าวว่าเขาได้ซื้อบริษัท Lucasfilm มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วไม่นาน ข่าวลงอินเทอร์เน็ตทันที กระจายเรื่องนี้ออกไปอย่างแพร่หลาย  มีการทำ fanmade โปสเตอร์ และตัวอย่างหลอกๆมากมาย เพื่อแสดงให้เห็นถึงมุมมองของแฟนๆที่มีต่อดิสนี่ย์ เช่น นำตัวละครตั้งแต่มิกกี้เม้าส์ยันไออ้อนแมนมาตัดต่อใส่สตาร์ วอร์สภาคเก่าๆและมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "มันจะกากไหมเนี่ย?" ผมพอมี 10 เหตุผลจากเว็บต่างประเทศที่เขาบอกว่า สตาร์ วอร์สอีก 3 ภาคนี้จะไม่มีทางกากแน่นอน มาดูกัน

10.จักรวาลสตาร์ วอร์สอย่างที่เคยเห็นในหนังสือจะไม่กลับมาให้เห็นอีก

Mara Jade

    แฟนๆหลายคนต่างเดาๆกันว่า หนังสือไตรภาคของทิโมธี ซาห์นจะไม่นำกลับมาใช้เป็นธีมหรือโครงเรื่องอีกต่อไป ก็จริงที่ในหนังสือสามเล่มนั่นมันมีเนื้อหาที่สุดยอดตราตรึงใจ Mara Jade ครั้งหนึ่งก็ได้ถูกขนานนามว่าเป็น "หัตถ์ขวาของจักรพรรดิ" และนายพลธรอวน์ก็เป็นวายร้ายที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามแต่ มันก็มีหลายปัจจัยที่จะทำให้ผู้ชมสมัยนี้ร้องโอดครวญเหมือนกัน คือ ธรอวน์ได้ถูกฆ่าโดยลูกสมุนของเขาเอง และฉากดวลตอนสุดท้ายก็ได้เจอกับตัวโคลนของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ที่ถูกโคลนจากแขนของเขาที่ดาร์ธ เวเดอร์จัดการสับทิ้งไป


9.จอร์จ ลูคัส ไม่ได้กลับมากำกับภาคนี้

george lucas

   หนังสตาร์ วอร์สจะดีก็ต่อเมื่อคนอื่นเอามุมมองของลูคัสมาดัดแปลง ตัวลูคัสเองก็รู้ว่าหนังงสตาร์ วอร์สจะดีกว่าถ้าให้คนอื่นกำกับ อย่างภาค The Empire Strikes Back หรือ จักรวรรดิโต้กลับ ก็เป็นภาคที่เด่นของซีรี่ส์เลยก็ว่าได้ คนกำกับก็คือ เออร์วิน เคิร์ชเนอร์ ด้วยฝีมือการกับกับของเคิร์ชเนอร์ วงการหนังอวกาศก็ถูกยกระดับขึ้นเป็นเท่าตัว โดยปล่อยให้นักแสดงเล่นตามอารมณ์ได้อย่างเพอร์เฟค ลูคัสมีวิสัยทัศน์ที่ดี อย่างไรก็ตาม นักแสดงก็ชอบบ่นเกี่ยวกับการกำกับของเขาเหมือนกัน

8.ไม่มีการยึดติดอีกต่อไป

Flaps

  จอร์จ ลูคัสได้ออกจากวงการทำหนังอเมริกาทันทีตั้งแต่ภาค The Empire Strikes Back ก็ไม่เป็นไรนี่ Richard Marquand ก็สร้างผลงานออกมาได้ดีในภาค Return of the Jedi ทุกอย่างลงตัว...แล้วทำไมถึงหยิบเรื่องนี้มาพูดกันอีกหละ? ก็เพราะปัญหาด้านสัญญากับทางสมาคมผู้กำกับอเมริกา สตีเว่น สปีลเบิร์กจึงแว๊บเข้ามาในสมองประธานบอร์ด จากครั้งที่ลูคัสกับสตีเว่นทำงานร่วมกันใน Indiana Jones : Raiders of the lost ark คุณก็ลองคิดดูแล้วกัน ว่าถ้าสตีเว่นมากำกับ มันจะเป็นยังไง

อย่างไรก็เถอะ ตอนนี้ดิสนี่ย์แกป๋า ไม่มีลิมิต พวกเขาสามารถจ้างผู้กำกับได้ทุกคนบนโลก ไม่แน่ อาจเป็นสตีเว่นก็ได้นะ

 

7.มีเงินทุนไม่จำกัด

infinity money

 

   อย่างที่รู้กัน บริษัทดิสนี่ย์แกป๋าขนาดไหนกับ John Carter และ The Avengers เฉพาะคาร์เตอร์นี่แกลงทุนไป 250 ล้านเหรียญ ซึ่งยอกรวมก็ออกมาไม่ถึงทุน ก็นั่งน้ำตาซึมไป แต่มาถล่มทลายที่ทีมรวมฮีโร่เนี่ยหละ เฉพาะที่อเมริกาพี่แกกวาดไป 600 ล้านเหรียญ ฉะนั้นไม่ต้องสืบเรื่องทุน พี่แกป๋ามาก

 

6.ดิสนี่ย์ พิกซ่าร์

Pixar

 

  ใครว่าพิกซ่าร์เก่งแค่การ์ตูน....พี่แกหนะตัวเก่งเรื่องสเปเชี่ยลเอฟเฟคเลยขอบอก แน่นอนว่าจะต้องมาทำเอฟเฟคให้ ซึ่งก็รู้ๆอยู่ว่าพี่แกเป็นทีมงานที่ละเอียดขนาดไหน ก็ต้องลองติดตามกันดู

 

5.แคทธลีน เคเนดี้

 

    ผู้อำนวยการสร้างสุดยอดฝีมือซึ่งยังเป็น ผู้บริหารใหม่ของบริษัท Lucasfilm อีกด้วย เริ่มงานตั้งแต่ ET เพื่อนต่างดาวขี่จักรยานเหินฟ้า เธอไม่ได้แค่อำนวยการสร้าง แต่ทำทุกอย่างที่สปีลเบิร์กทำมาตั้งแต่นั้น และยังทำให้พวกคุณได้ดู Back to the future ด้วยนะ ทุกคนไว้ใจเคเนดี้ คุณก็ควรไว้ใจเธอเหมือนกัน

 

4.อ้างอิงจากบทที่ลูคัสเขียนไว้

 

   สตาร์ วอร์ส เอพิโซด 7-9 จะไม่เป็นไปตามที่แฟนบอยหลายๆคนคิดแน่ๆ เพราะลูคัสได้พอเขียนเรื่องคร่าวๆของ 3 ภาคนี้ไว้แล้วรวมถึงทิศทางของเรื่องด้วย หลังจากที่เอพิโซด 1-6 จบ
10-12 ก็มีมารองรับเรียบร้อยแล้ว จุดก็คือมันจะเหมือนกับภาคเก่าๆหรือเปล่า มันก็ขึ้นอยู่กับคนที่จะมากำกับต่ออยู่ดี

 

3.จอร์จ ลูคัสไม่ได้เขียนบทพูด

 


    ลูคัสเป็นคนมีพรสวรรค์ก็จริง แต่ไม่ใช่เรื่องการเขียนบทพูด บทพูดที่ว่ายวาทะอยู่บนจอนั้นลูคัสไม่ได้เป็นคนเขียน ประโยคที่ตราตรึงที่สุดก็คือประโยคที่เลล่าพูดกับฮาน โซโลว่า "ฉันรักคุณ" แล้วฮานก็พูดว่า"ผมรู้" .......


2.เซเล็ปดาราดังมาร่วมเล่นอีกครั้ง?


   แน่นอนว่ายวน แม็คเกรเกอร์ได้สร้างบทบาทและภาพที่ดีให้กับโอบิวัน เคโนบีมาอย่างดีแล้ว มีหรอที่เขาจะไม่อยากกลับมาเล่น ไม่แน่ พวกคุณอาจได้เห็น เมซ วินดู หรือ อนาคิน หรือโยดากลับมาโลดแล่นบนจออีกก็เป็นได้

 

1.มีดีกรีช่วยดันอย่าง The Avengers

 

   อย่างที่รู้ว่า The Avengers เป็นของดิสนี่ย์ ซึ่งได้ทำเงินไปอย่างมหาศาลท่วมทั้น Star Wars ก็เพิ่งเป็นของดิสนี่ย์ ก็เป็นไปได้สูงว่าป๋าดันรายนี้ อาจทำให้สตาร์ วอร์ส กลับมาบูมอย่างเช่นอดีตได้อีกครั้ง.....


Resource : www.toptenz.net