ใกล้หมดเวลาแล้วกับเทศกาลลดราคาส่งท้ายปี Winter Sales ทาง Steam เลยได้ทำการจัด List 100 เกมสุดเจ๋งประจำปีมาให้ทุก ๆ คนได้หาซื้อมาไว้ในครอบครองกัน จะมีเกมอะไรบ้าง มาดูกันเลย !!

ซึ่งทาง Steam ก็ได้แบ่งออกเป็น Tier (ระดับ) ที่บ่งบอกว่าคุณควรที่จะซื้อเกมไหนไว้ก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เริ่มตั้งแต่ Platinum ไปจนกระทั่ง Bronze เลยทีเดียว (ที่สำคัญมีเกมฟรีปน ๆ อยู่ด้วย)

Platinum

เรียกได้ว่าแทบทุกเกมที่แนะนำมาในระดับ Platinumเป็น GOTY หรือ Game of the Year ประจำแต่ละปีเลยก็ว่าได้ ทางเราแนะนำโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเกม The Witcher 3: Wild Hunt เรียกได้ว่าถ้าเครื่องใครแรง ๆ หน่อยนี่รับรองว่าเล่นกันข้ามวันข้ามคืน กันเลยทีเดียว.. DOTA2 ก็ติดมาด้วยแหะ..

Platinum.jpg

Gold

ในส่วนของระดับ Gold อาจจะไม่ถึงขนาดเทียบเท่า Platinum แต่หลายต่อหลายเกมก็น่าเล่นเป็นอย่างยิ่งเช่น ARK: Survival Evolved เกมแนว Sandbox จำลองโลกยุคไดโนเสาร์สุดแนวแห่งปี (ที่ยังไม่พ้น Early Access ซักกะทีแต่ดันมี DLC ขายแยกซะแล้ว) หรือเกมที่โด่งดังมาก ๆ ในบ้านเราอย่าง Dead by Daylight เกมจำลองฆาตกรโรคจิตกับผู้เหลือรอดทั้ง 4 (ที่หลัง ๆ กลายเป็นเกม Juke ผีเอาคะแนนมากกว่าวิ่งหนีไปซะงั้น) ที่น่าลองเล่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว

Gold.jpg

Silver

ระดับรองลงมาหน่อยแบบ Silver ถึงแม้จะดูด้อยกว่า Gold แต่ดีกรีความเก๋าก็ไม่แพ้กัน อย่างเกม Watchdog 2 ที่เรียกได้ว่าทำออกมาโอเคกว่าภาคแรกมาก หรือเกมจำลองการสร้างเมืองที่เขาว่าดีที่สุดอย่าง Cities: Skylines ก็น่าซื้อมาติดเครื่องไว้เช่นกันด้วยราคาเพียง 139 บาทกว่า ๆ เท่านั้นเอง

Silver.jpg

Bronze

ปิดท้ายด้วยระดับ Bronze ที่ดู ๆ ไปแล้วก็ใช่ว่าจะน้อยหน้า (เพียงแค่ระดับนี้มีเกมเยอะไปนิด) แต่ก็น่าลองหาซื้อ หรือลองโหลดมาเล่นดูซักทีเช่นเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain เกมภาคต่ออันโด่งดังโดย Kojima (ที่ดราม่าจนเฮียแกออกไปเปิดบริษัทเอง) หรือเกมฟรีที่หลาย ๆ คนเคยรอคอยอย่าง Tree of Savior เกมที่ทีมงานทำ Ragnarok เก่าได้สรรค์สร้างขึ้นมาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ปล. ในภาพนี้มีไม่ครบ แต่ถ้าใครอยากดูเต็ม ๆ กดที่ภาพได้เลย

Bronze.jpg

บอกเลยว่ารีบซื้อกันด่วนเพราะหมดเขตวันนี้ (2 ม.ค. 60) แล้ว ใครไม่ได้ซื้อตอนนี้ระวังจะเสียใจ (ที่จะต้องรอจนกว่าจะมีเทศกาลลดราคาใหม่อีกครั้ง) !!

อ้างอิง: Steam