กลับมาอีกแล้วกับมหกรรมแจกเกมฟรี โดยคราวนี้เป็นทีของ GOG ที่จัดกิจกรรมลดราคาต้อนรับซัมเมอร์ในชื่อ "2015 DRM-free Summer Sale #DealOverload" ที่ไม่เพียงแค่ลดราคาเกมต่าง ๆ มากมาย แต่มีการแจกเกมกันไปเลยฟรี ๆ อีกด้วย ซึ่งเกมที่แจกก็คือเกม Battle Realms เกมที่คนเคยผ่านยุค Ragnarok, N-Age อะไรแถว ๆ นี้จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี

โดยทาง GOG นั้นก็ได้แบ่งออกมาดังนี้

bundle1_720_1433862463.jpg

ชุด Bundle ที่ด้านในจะมีเกมมากกว่า 1 เกมให้เล่นกันอย่างจุใจ

Gift_720_1433862427.jpg

ชุด Highlight ที่เป็นเกมยอดฮิตสำหรับหลาย ๆ คน

และถัดลงมาด้านล่างคือเกม Battle Realms ที่กำลังแจกอยู่นั่นเอง โดยวิธีการรับเกมฟรีนั้นก็ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปที่ GOG.com แล้วทำการสมัครสมาชิกที่ปุ่ม "Sign up" มุมขวาบน หลังจากสมัครเรียบร้อยก็มากด Grab your Gift ที่ปุ่มรับเกม Battle Realms กันได้เลย โดยหมดเขตวันที่ 11 เวลา 1 ทุ่มตรง ใครช้าระวังอด !!

399493-br_002_720_1433863135.jpg

เกม Battle Realms เป็นเกมแนว RTS รูปแบบสงครามยุคเก่าที่ผสมผสานนิยายกำลังภายในและเวทย์มนตร์เข้าด้วยกัน ซึ่งระบบของเกมจะแตกต่างจากเกมอื่น ๆ เพราะเกมนี้จะใช้ระบบการสร้าง Unit ต่อสู้โดยการนำ Unit ชาวนาไปทำการอัพเกรดที่ฐานต่าง ๆ ที่เราสร้างไว้ ซึ่งแต่ละตัวสามารถอัพเกรดได้สูงสุด 3 ครั้ง โดยจะกลายเป็น Unit ที่เก่งที่สุดของเผ่านั้น ๆ นั่นเอง ซึ่งเกมนี้จะมี Animation การต่อสู้ที่สนุกมาก ไม่ได้ยืนฟันกันแข็ง ๆ แบบ Age of Empire II แต่จะสู้กันแบบหนังจีนที่มีการใช้วิทยายุทธเข้าห้ำหั่นกัน (บอกเลยตอนตีกันหลาย ๆ ตัวนี่สนุกมาก)

เอาเป็นว่าใครที่หวดมาแล้วก็ลองมาเล่นกับเพื่อน ๆ กันได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง :)

ที่มา: GOG