ปกติผมไม่ค่อยจะออกมาแนะนำร้าน หรือโปรดักส์อะไรที่ไม่ได้มีส่วนกับการ Sponsor ของ FAP-Gamer เท่าไหร่นัก (ไม่ได้กั๊กนะ แต่ไม่อยากพูดถึงอะไรที่เราไม่มั่นใจว่าดีจริง หรือดีพอ) แต่งวดนี้ไม่ไหวจริงๆครับ ต้องออกมาเล่าให้ฟังกันเสียให้ได้ มันคันไม้คันมืออยากพิมพ์เหลือเกิน สิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึงก็คือร้านเกมมีสไตล์ที่ชื่อว่า Ingame

เริ่มแรกผมรู้จักชื่อ Ingame ด้วยชาแนลหนึ่ง (ซึ่งตาม Timeline แล้วนั้น ร้าน Ingame นั้นถือกำเนิดก่อน FAP-Gamer ซะอีก แต่ผมมารู้จักทีหลังจากเปิดชาแนล FAP-Gamer ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว) ซึ่งเป็นรายการรีวิวเกมที่มีคุณภาพเจ้าหนึ่ง ต้องบอกเลยว่าถ้ารายการนี้ยังทำอยู่ รายการแนวทางแบบ FAP-Gamer อาจจะต้องแย่แน่ๆ มีดีอะไรคุณต้องแวะไปดูเอง แต่น่าเสียดายที่ทุกวันนี้ทีมงานกล่าวว่าไม่มีเวลาทำต่อ

 

ตัวอย่างรายการ Ingame ตอนที่ 2

 

แต่ที่ผมได้เห็น Ingame ในแฟนเพจ ก็พบว่าเปลี่ยนแนวไปขายเกมคอนโซลบนอินเตอร์เน็ตแล้ว (ซึ่งก็ของเยอะมาก) แต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมติดใจอะไรนอกจาก "ทำไมเจ้านี้เอาเกมเข้ามาเยอะจังวะ?"

แล้วเวลาก็ล่วงเลยผ่านไปเกือบปี จนกระทั่งผมไปเจอเข้ากับสิ่งนี้เข้า...

 

สิ่งที่ผมหมายถึง

 

เมื่อคุณดูเทปนี้คุณอาจรู้สึกเหมือนผมในหลายๆอย่าง แต่ที่ผมรู้สึกได้เลยคือ "ร้านน่าไปมากๆ มีโอกาสต้องไปให้ได้" แล้ววันต่อมา (คือวันที่ 14 กุมภา 2013 เลยล่ะ) ผมก็ได้พบกับความรักวันนั้น...(เปิดเพลง She) ผมเห็นอย่างที่คุณเห็นในเทปนั้นนั่นแหละ ร้านมีสไตล์มากๆ กึ่งดิบกึ่งสุก (เอ๊ะยังไง?) แถมมีเกมคอนโซลให้เลือกเยอะพอสมควร และยังมีโอกาสได้นั่งพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาและผมได้ทำเกี่ยวกับวงการเกม ซึ่งเป็นการแชร์ข้อมูลที่สนุกมาก ไม่แน่ว่าวันนึงคุณอาจได้เห็นกิจกรรมมันส์ๆที่ FAP-Gamer อาจได้จัดร่วมกับ Ingame เป็นแน่ (อันนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของวัยรุ่น) อันนี้ต้องขอขอบคุณพี่นำ (เป็นพี่น้องกับพี่น็อตที่อยู่ในเทปด้านบน) มา ณ ที่นี้ ที่สละเวลา 2-3 ชม. มานั่งคุยกับผมทั้งเรื่องสาระและไร้สาระ อิอิ

ถ้าใครได้ดูเทปด้านบนแล้วคงจะเข้าใจเมื่อร้าน Ingame นั้นได้อิทธิพลมาจากร้านเกมระดับเทพอย่าง Gamestop จึงมีผลทำให้เขาเป็นร้านในไทยที่ดูโดดเด่นไปเลย ร้านเกมอื่นๆผมไม่เคยสะดุดเท่าร้านนี้เลยให้ตายเถอะ แถมยังมีเกมประเภท Limited Edition และ Collector Edition ให้เลือกกันเยอะแบบที่ร้านอื่นในไทยนั้นหาได้ยากจริงๆ

นอกเหนือจากเรื่องเกมคอนโซลที่อยู่ชั้น 2 ของตึกแล้ว(จริงๆเกม PC ก็มีนะ) ก็ยังมีในส่วนที่ผมอยากให้คุณไปสัมผัสเองอีก 2 อย่าง คือ โรงเรียนสอนดนตรีอย่าง In ear ที่อยู่ตึกแถวเดียวกันนั่นแหละ (ชั้น 1) และในส่วนของคนที่รักการเล่น Board Game (ชั้น 3) ก็สามารถแวะไปเยี่ยมได้ แม้ตึกๆเดียวเขาประกอบการหลายอย่าง แต่ใช่ว่าจะเป็นเป็ดที่ไม่เก่งซักอย่างซะเมื่อไหร่ เรียกว่าคนรักสายดีเจ และคนรักสาย Board Game (อย่างเช่น Warhammer) ต้องแวะไปชมให้ไว จัดไป http://www.inearbeat.com/

 

โปรโมชั่นจากร้าน ที่จัดมาฝากชาว FAP
(ถึงจะเป็นโปรโมชั่นวาเลนไทน์ แต่ใช้สิทธิ์ได้ถึงวันที่ 18 กุมภา 2013 เลยนะ
และไม่จำเป็นต้องเลือกเกมในโปสเตอร์ โดยสามารถเลือกเกมไหนก็ได้ ว่ากันไป...)

 

 

ใครสนใจร้านนี้ แวะไปเยี่ยมเยียนหรือทักทายร้านนี้ได้ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/Ingamestore หรือที่เว็บไซต์หลัก http://ingamethailand.com/

แต่ผมบอกได้เลยว่าถ้าใครสนใจจะมาร้านนั้น ไม่ยากเลยครับ ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอารีย์ แล้วเข้าพหลโยธินซอย 7 (ลงรถไฟฟ้าก็เจอเลย) เจอร้านตัดผมชื่อดังอย่าง Never Say Cut เมื่อไหร่ คุณก็เจอร้าน Ingame ได้ง่ายๆเลยทีเดียว อยู่ใกล้กันมาก หรือถ้ายังไม่ชัวร์ก็ โทร 02-619-5668, 084-919-4968 ได้เลย (คนรับโทรศัพท์มักจะเป็นพี่นำ)