ลือกันมาพักใหญ่ว่าจะมี Console ใหม่ภายใต้คอนเซป Console & Handheld ที่ครอบคลุมการเล่นเกมภายในบ้าน และนอกบ้านในตัวเดียวกัน ณ บัดนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเสียทีในนาม "Nintendo Switch" ที่แม้หน้าตาจะไม่ได้ดีไซน์สไตล์ดั้งเดิม Nintendo มากนัก แต่ลองดูคอนเซปรวมๆกันก่อนเถอะวัยรุ่น

งวดนี้พี่แกยอมสลัดชื่อ Wii ออกเพื่อไม่ให้เข้าใจผิดว่าเป็นแค่ Wii ธรรมดาเวอร์ชั่นอัพเกรดแบบ Wii U ไป ซึ่งก็ถือว่าเป็นโอกาสใหม่ในการเจาะตลาดผู้เล่นทั่วโลก โดยเฉพาะสไตล์เกมที่ล้ำไม่ซ้ำชาวบ้าน และยังคงเอกลักษณ์ของการคอนโทรลลักษณะเดิมไว้ได้ด้วย ปู่นินเท่านั้นที่ทำอะไรแบบนี้ได้ และที่น่าสนใจคืองวดนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากการเล่นแผ่น กลับไปเป็นตลับที่ไซส์น่าจะประมาณ NDS, 3DS เท่านั้นเอง ส่วนจะรองรับเกมรุ่นเก่าๆจนถึง Wii U หรือไม่ ทาง Nintendo ยังไม่ได้ลงรายละเอียดตรงนี้ แต่ที่คาดหวังได้พอสมควรคือการนำเทคโนโลยี Tegra มาใช้งานตามคำร่ำลือ เรื่องคุณภาพก็น่าจะพึ่งได้พอสมควรเลยเชียว

อย่าเสียเวลาเลยครับ ในคลิปนี้จะเป็น Presentation บอกทุกอย่างว่า Nintendo Switch ทำอะไรได้บ้างโดยไม่ต้องพูดซักคำ คำแนะนำคือชวนเพื่อนคอเกมมาดูพร้อมๆกันจะได้อรรถรสอย่างแรง

ทั้งนี้ ปู่นินก็หุ้นขึ้นระเนระนาดไปแล้วตั้งแต่ได้ประกาศตัวว่าจะมี Trailer เปิดตัว เอาละสิ ความหวังใหม่ของเกมเมอร์ครั้งนี้ไม่ธรรมดา