ก่อนหน้านี้ Sony ได้ออก beta program ให้กับผู้เล่นบางส่วนได้ไปทดสอบกันมาแล้วซักพักหนึ่ง ก่อนที่จะมาตอนอัพเดทใหม่ใหญ่กว่าเก่าใน version 4.50 (codenamed Sasuke) ภายในไม่กี่สัปดาห์นี้แหละ ซึ่งก็ถือว่าเป็นข่าวดีกับผู้เล่น PS4 พอสมควรเลยทีเดียว โดยได้เผยรายละเอียดเบื้องต้นแล้วตามนี้เลยวัยรุ่น


zHdaXUN.jpg


- External HDD Support: จบปัญหาสำหรับคนที่ซื้อรุ่น HDD น้อย แต่เน้นซื้อเกมแบบดิจิตอลกันไปยาวๆ รวมถึงรองรับการติดตั้ง App และเก็บเซฟเท่าเทียมกับ Internal Storage นั่นล่ะ โดยรองรับสูงสุดถึง 8 TB ทีเดียวเชียว


D5vmgy3.jpg


- Custom Wallpapers: โดยเลือกได้จาก Photo Mode ใน Sharefactory คราวนี้อยากจัดเต็มแค่ไหน ใส่เอาเองโลด ทีนี้ Theme ต่างๆก็อาจจะยอดขายลดลงไปเลยรึเปล่านะ?


BxG4OYZ.jpg


- Quick Menu Refresh: โดยจะปรับการ Swap ต่างๆให้ฉลาด ลดความหน่วง ส่งผลให้การเข้าถึงเมนูต่างๆนั้นรวดเร็วขึ้นนั่นเอง


5fCizgj.jpg


- Simplified Notification List: จะถูกปรับรูปแบบการแสดง notification ให้ดู และเข้าถึงเมนูง่ายขึ้นอีก
- Post on PlayStation Network Activity Feeds: เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆในฝั่ง Social อาทิ text, screenshots, and gifs บนหน้า Activity Feed (แต่ยังคงไม่รองรับภาษาไทย)
- 3D Blu-rays on PlayStation VR: สำหรับคอหนัง 3D ที่เพิ่งสลดกับการประกาศเลิกผลิตจอ 3D ของค่ายยักษ์ใหญ่ก็อย่าเพิ่งเสียใจ PSVR จะสามารถใช้ดูหนัง 3D Blu-rays ได้ด้วยล่ะ แต่จะเวิร์คมั้ย หรือปวดหัวแค่ไหนต้องลองหามาเทสกันดูเอง ได้แต่หวังว่ามันจะมีแผ่นผลิตมาเพื่อรองรับฟีเจอร์นี้ในอนาคตบ้างนะ ไม่งั้นก็เหงาๆกันไป


Source: PSBLOG