เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ระดับตำนานไปแล้วครับสำหรับเกมส์ซี่รี่ส์ The Elder Scroll ซึ่งเมื่อปีที่แล้วของวันนี้ (11-11-11) ก็ได้มีภาคล่าสุด ซึ่งมีชื่อว่า The Elder Scrolls V: Skyrim ออกวางจำหน่าย และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับผู้เล่นแทบทุกคนที่ได้สัมผัสเกมส์นี้ครับ

Skyrim

ทั้งภาพที่สวยงาม

ฆฟฟฟ

เรื่องราวที่สุดลึกลับซับซ้อน

ฟหหหหๆฟก

และเหล่ามอนสเตอร์โดยเฉพาะเหล่ามังกรที่โผล่มาแต่ละที่ก็ต้องขนลุก(Fus Ro Da~)

S

อีกทั้งเควสต่างๆที่ทำเท่าไหร่ๆก็ไม่หมดซักที(ซึ่งผมเป็น 1 ในคนที่เล่น 70 ชั่วโมงไม่จบมาแล้ว)

Qeee

และวลีสุดเด็ดที่โด่งดังถึงขนาดคนที่ไม่เคยเล่นก็ยังรู้จักกับคำๆนี้

skyrim_meme

ซึ่งแน่นอนว่า 1 ในทีเด็ดของเกมส์นี้ก็คือ Nexus Mod หรือก็คือการ Mod เกมส์นี้ได้แบบอิสระ โดยที่คุณจะสามารถเข้าไป Download Mod ของใครต่อใครที่เขียนไว้ได้ ที่นี่ และนำมาใช้ในเกมส์ของเราได้ ซึ่งจะมีอะไรต่อมิอะไรมากมายให้เราทดสอบ จึงบอกได้เลยว่าเกมส์ Skyrim นี่ สามารถเล่นได้ยันลูกบวชโดยที่เราไม่มีวันเบื่อครับ(จนกว่าภาคใหม่จะมา)

คงจำกันได้กับข่าวนี้นะครับ

ฟหก

และต่อมาเมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมา ก็ได้มี DLC ตัวแรกของ Skyrim ซึ่งมีชื่อว่า Heartfire โดยที่ DLC ตัวนี้จะเน้นในเรื่องการซื้อที่และการสร้างบ้าน(กลายเป็น The Sim ไปซะงั้น)

เอาเป็นว่ามาดูตัวอย่างกันเลยครับและล่าสุด ทาง Bethesda Softworks ก็ได้ปล่อย Trailer DLC ภาคล่าสุดออกมาในชื่อว่า Dragonborn(Z) ซึ่งจากที่ดูใน Trailer แล้ว ก็ขอบอกได้เลยว่า สิ่งที่ทุกคน(รวมทั้งผม)นั้นอยากทำมานาน จะสามารถทำได้แล้วใน DLC นี้ครับ

มันคืออะไรนั้น ต้องชมครับ

โดยที่ DLC ตัวนี้จะมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 4 ธันวาคมที่จะถึงนี้ในเครื่อง Xbox360 ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ 1600 Microsoft Points ครับ ใครที่เป็นแฟนเกมส์นี้ต้องห้ามพลาด DLC ตัวนี้ครับ

ที่มาของข่าว : ไม่มีครับ asd