โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ เปิดตัว PlayStation®4 รุ่นใหม่ บางและเบากว่าเดิม วางจำหน่ายเดือนตุลาคมในราคา 12,990 บาท
~PS4 ทุกรุ่นรองรับเทคโนโลยี HDR Imaging~


ประเทศไทย 8 กันยายน 2559 – โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง จำกัด (สาขาสิงคโปร์) (หรือ SIES) เปิดตัว PlayStation®4 (PS4™) รุ่นใหม่ที่บางและเบากว่าเดิม พร้อมฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB เริ่มวางขายในประเทศไทยวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ในราคาขายปลีกที่ 12,990 บาท*1

tSHMblK.jpg


การปรับปรุงระบบสถาปัตยกรรมภายในของ PS4 รุ่นใหม่นี้ ทำให้สามารถลดขนาดของตัวเครื่องลง30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า น้ำหนักของตัวเครื่องลดลง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นแรก (รุ่น CUH-1000) และลดลง16% เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน (รุ่น CUH-1200) นอกจากนี้ระบบของ PS4 รุ่นใหม่นี้ยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นกินไฟน้อยลงกว่าเดิม 34% และ 28% เมื่อเทียบกับรุ่นแรกและรุ่นปัจจุบันตามลำดับ

รูปโฉมของรุ่นใหม่นี้ยังคงการออกแบบของรุ่นก่อนหน้า ที่ด้านหน้าและด้านหลังมีความโค้งมน ตัดมุมทุกด้านแบบโค้งมน ทำให้รู้สึกถึงความอ่อนโยนที่เตะตาคนส่วนใหญ่ รูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พร้อมสัญลักษณ์ PS ที่ออกแบบให้อยู่ตรงกลางด้านหน้าสีมันวาว ทำให้ PS4 slimmer อยู่ที่ใดก็สะดุดตา

นอกจากนี้ PS4 ทุกรุ่นรวมถึงรุ่นสลิมเมอร์ และรุ่น PlayStation®4 Pro จะรองรับเทคโนโลยีระบบภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ซึ่งจะช่วยให้เมื่อมีการปรับภาพให้สว่างและมืด เรายังคงรู้สึกได้ถึงความกว้างของแถบสี สำหรับคนที่ใช้ทีวีแบบ HDR จะสามารถเพลิดเพลินไปกับเกมและเนื้อหาสาระความบันเทิงที่มีความสมจริงมากขึ้น ประทับใจมากยิ่งขึ้นกับสิ่งที่ตาของคุณจะเห็นเหมือนกับโลกแห่งความจริง

เข้าสู่ปีที่สามแล้วตั้งแต่มีการเปิดตัว PS4 มีเกมต่างๆ ออกมามากมายและจะยังคงออกมาเพิ่มเติมอยู่เสมอ รวมถึงเกมจากนักพัฒนาอื่นๆ(third-party developers) และผู้จัดจำหน่าย(publishers) รวมไปถึงสตูดิโอ SIE ทั่วโลก เช่น Final Fantasy XV (SQUARE ENIX CO., LTD), Gravity Rush 2 (SIE WWS), RyuGaGotoku 6 Inochi no Uta. (SEGA Games Co., Ltd.), The Last Guardian (SIE WWS), Thumper (Drool)

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (หรือ SIES) ประกาศที่งาน 2016 PlayStation® Asia Conference วันนี้ ว่า PlayStation® 4 Call of Duty®: Infinite Warfare Bundle Pack จะวางจำหน่ายในประเทศไทยราคา 15,590 บาท ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016 นี้ ในชุดประกอบไปด้วย ตัวเครื่อง PlayStation®4 ขนาดความจุ 500GB เวอร์ชั่น (Jet Black, CUH-2006AB01) แผ่นเกม PlayStation® Call of Duty: Infinite Warfare Legacy Edition และบัตรกำนัล PlayStation®Plus 12 เดือน

SIE มุ่งเน้นที่จะขยายระบบที่ผลิตภัณฑ์ PlayStaionสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยการแนะนำคุณบัติใหม่ๆ อย่างเช่นHDR, การเปิดตัวเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ PlayStation, การผลักดันนวัตกรรมในการเล่นเกมผ่าน PlayStation®VRและการสร้างบริการทางออนไลน์ที่นำเสนอผ่านทาง PlayStationTMNetwork

oopFAPT.png


*1 ราคาของ PS4 ในความจุ 1TB HDD คือ 13,990 บาท
*2 เมื่อมีการอัพเดทซอฟต์แวร์ระบบ จะทำให้ PS4 ทุกรุ่นรองรับการใช้งานกับ HDR
*3 ผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค
*4 ฮาร์ดดิสก์มีความจุที่เหมาะสมสำหรับใช้งานและความจุที่จัดสรรไว้สำหรับระบบ ดังนั้น ความจุที่จัดไว้ให้สำหรับผู้ใช้งานจะน้อยกว่าความจุทั้งหมดที่ระบุไว้ในเอกสาร

M5sdVhE.png
โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ เปิดตัว PLAYSTATIONⓇ4 PRO ยกระดับประสบการณ์การเล่น PS4
~ด้วยคุณภาพของกราฟฟิคที่สูงขึ้นและความลื่นไหลของภาพ PS4 Pro ในราคา 16,990 บาท~


ประเทศไทย 8 กันยายน 2559 –โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง จำกัด (สาขาสิงคโปร์) (หรือ SIES) เปิดตัวPlayStation®4 Pro (PS4®Pro) (CUH-7000 series) ที่นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมผ่านการพัฒนาศักยภาพของระบบประมวลผลภาพ และเหมาะสำหรับภาพคุณภาพ 4K*1
ราคาจำหน่าย 16,990 บาท โดยจะประกาศวันวางจำหน่ายในประเทศไทยต่อไป นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ PlayStation® ที่มีการแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นสูงกว่ารุ่นปัจจุบันในระหว่างกลางของช่วงอายุของผลิตภัณฑ์ PS4 Pro ช่วยต่อยอดประสบการณ์การเล่นเกมด้วย PS4 ทั้งนี้รวมถึงรุ่นบางและเบา (slimmer and lighter) ที่เปิดตัวในวันนี้เช่นกัน

kouOU3p.jpg


การเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพของ PS4 Pro ซึ่งรวมถึง CPU และ GPU ทำให้เกมทุกเกมที่เล่นด้วย PS4 Pro จะมีกราฟฟิคที่มีรายละเอียดมากขึ้น และความคมชัดของภาพเสมือนที่เหนือความคาดหมาย ผู้ใช้งานที่มีทีวี 4K จะเพิ่มความบันเทิงในการเล่นเกมด้วยภาพที่คมชัดและคุณภาพระดับ 4K*1รวมถึงเฟรมเรตที่เร็วและมีความเสถียรมากขึ้นPS4 Pro ยังสามารถเล่นได้กับวิดีโอระดับ4K ใช้งานได้กับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งต่างๆ เช่นNetflix และ YouTube

ผู้เป็นเจ้าของ HDTV ยังสามารถสนุกสนานไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เพิ่มขึ้นเพราะ PS4 Pro ให้ความคมชัดที่ 1080p สำหรับทุกเกมของ PS4 หรือที่สูงกว่า หรือให้เฟรมเรตที่เสถียรมากขึ้นในบางเกมที่เราสนับสนุน

นอกจากนี้ เมื่อพิจารณาถึงอนาคตของเทคโนโลยีด้านภาพ ผลิตภัณฑ์ PS4 ทุกชนิดรวมถึง PS4 Pro จะใช้ได้กับเทคโนโลยี HDR*2 ที่ทำให้สามารถปรับความสว่างและมืดในขณะที่ยังคงเห็นความกว้างของสีได้ด้วย ผู้ใช้ที่มี HDR-compatible TV จะได้รับความบันเทิงจากการเล่นเกมหรือความบันเทิงอื่นๆ ที่เป็นภาพเสมือนในรูปแบบสมจริงมากยิ่งขึ้น คมชัดมากยิ่งขึ้น และมีความสมจริงเสมือนหนึ่งตาของเราเห็นโลกจริงๆ

แอนดรูว์ เฮ้าส์ ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารของโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นก้าวใหม่ที่น่าตื่นเต้นของ PlayStation ที่มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับ high-end PS4 Pro ในช่วงระหว่างกลางของอายุผลิตภัณฑ์ สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมด้วย PS4 การเร่งพัฒนานวัตกรรมของ PlayStation ทำให้เราสามารถนำเสนอตัวเลือกสู่ตลาด ทำให้เกมเมอร์สามารถเลือก PS4 รุ่นที่ตอบโจทย์ของตน ในท้ายที่สุด เกมต่างๆ ที่จะได้ใช้ศักยภาพของ PS4 Pro รวมถึง PlayStation VR ที่จะแนะนำสู่ตลาดในเร็ววันนี้ ทำให้ผู้เป็นเจ้าของ PS4 ยังคงได้รับสิทธิประโยชน์จากการมีอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม”

รูปโฉมของ PS4 Pro นี้ยังคงการออกแบบของรุ่นก่อนหน้าที่มีความลาดเอียง และการออกแบบที่ยังคงไว้ที่สามระดับคือบล็อก, สัญลักษณ์ และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ พร้อมสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ตระกูลPlayStation ที่สลักอยู่ตรงกลางของด้านหน้าPS4 Pro มาพร้อมกับพอร์ต USB ด้านข้างที่เพิ่มขึ้นมาจาก USB พอร์ตด้านหน้าสองพอร์ต เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ รวมถึง PlayStation®VR

PS4 Pro มีความจุฮาร์ดดิสก์ที่ 1TB*3ทำให้สามารถเล่นเกม, เล่นเกมตัวอย่าง, ดาวน์โหลดเนื้อหา หรือเล่นวิดีโอเกมได้มากขึ้น

ทุกๆ เกมในแพลตฟอร์ม PS4 ไม่ว่าจะเป็นเกมที่วางจำหน่ายไปแล้ว และที่จะเปิดตัวในอนาคต จะสามารถทำงานบน PS4 ทุกรุ่นได้ ซึ่งรวมถึง PS4 Pro นอกจากนี้ ทุกระบบของ PS4 มีอินเตอร์เฟชของผู้ใช้งานแบบเดียวกัน และสามารถแชร์ผ่านคอมมิวนิตี้ออนไลน์เพื่อเล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ และการบริการผ่านเครือข่าย

SIE จะประกาศรายละเอียดของ PS4 Pro พร้อมเกมที่โดดเด่นทั้งจากนักพัฒนาอื่นๆ หรือผู้จัดจำหน่ายต่างๆ หรือจากระบบเครือข่ายของโซนี่ที่มีอยู่ทั่วโลก และจะยังคงพัฒนาระบบเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ PlayStaionทั้งระบบของเราอย่างต่อเนื่องต่อไป

HgM0h8L.png


*1 Outputted by graphic rendering or up-scaled.
*2 Supported through system software update.New Wireless Controller for PlayStation®4 (CUH-ZCT2 series)

9nXtpkz.png


The new Wireless Controller for PS4 (DUALSHOCK®4) ตัวใหม่เพิ่มแสงจากแถบแสงที่จะปล่อยออกมาบนทัชแพดทำให้มีความสว่าง และจะช่วยให้เกมเมอร์สามารถควบคุมหรือเห็นรายละเอียดของตัวละครที่เขาควบคุม เช่น สุขภาพ ได้สะดวกมากขึ้นในการเล่นเกม นอกจากนี้ DUALSHOCK®4 ตัวใหม่นั้นยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB และยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมผ่านสายเคเบิลได้ DUALSHOCK®4 wireless controller ตัวใหม่จะวางจำหน่ายในราคาขายปลีกที่ 1,990 บาท ในวันที่ 1 ตุลาคม

oDGCgL9.png


New PlayStation®Camera (CUH-ZEY2)

JFryTL1.png


กล้องPlayStation®Camera (CUH-ZEY2) ตัวใหม่นี้เป็นการนำกล้อง
PlayStation®Camera (PS Camera)*2 ไปออกแบบใหม่ ซึ่งยังคงคุณสมบัติของกล้องรุ่นปัจจุบันไว้ทั้งหมด ที่รวมถึงใช้งานได้กับ PlayStation VR รวมถึงคุณสมบัติของ compact cylindircalตัวใหม่ กล้องPS อนุญาตให้ผู้ใช้งานปรับมุมกล้องได้อย่างง่ายดาย และสามารถกำหนดให้เป็นมุมที่โปรดปรานได้ เช่นมุมเหนือทีวี หรือตรงกลางศูนย์สันทนาการ กล้อง PS ตัวใหม่นี้จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม ในราคาขายปลีกที่ 1,990 บาท

EhnZr5f.png


Vertical Stand (CUH-ZST2)

g8Qrrfv.png


ขาตั้ง CUH-ZST2 ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ slimmer PS4 และ PS4 Pro ตัวใหม่ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้ดูดีที่สุด ขาตั้งทำจากวัตถุโปร่งใสทำให้แลดูเสมือน ‘เงา’ ของเครื่องเมื่อวางแนวตั้ง มีให้เลือกสำหรับใช้กับthe slimmer PS4 หรือ PS4 Pro ขาตั้งนี้มีวางจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ในราคาขายปลีก 990 บาท

SIE จะยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ PS4 และให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อการพัฒนาธุรกิจของเราต่อไป ผ่านการแนะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ

C8QfUu5.pngเกี่ยวกับ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์
ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำระดับโลกด้านดิจิตอลเอนเตอร์เทนเมนต์ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) รับผิดชอบในส่วนของแบรนด์ PlayStation® ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ PlayStation ได้ส่งมอบนวัตกรรมออกสู่ตลาดตั้งแต่การเปิดตัว PlayStation รุ่นแรกที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2537 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายทั้ง PlayStation®4, PlayStation®VR, PlayStation®Vita, PlayStation®3, PlayStation®Store, PlayStation®Plus, PlayStationtmvideo, PlayStationtmMusic, PlayStationtmNow, PlayStationtmVue, PlayStationtmOriginalและซอฟต์แวร์จากสตูดิโอ SIE ทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ซาน มาเทโอ แคลิฟอร์เนีย SIE เป็นบริษัทในเครือของ Sony Corporation และมีธุรกิจครอบคลุมอยู่ทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ที่ แคลิฟอร์เนีย, ลอนดอนและโตเกียว