Total Recall Wallpaper

 

  วันนี้ คุณอาจเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นนักกีฬาระดับโลก สายลับมือพระกาฬ หรือไม่ก็สุดยอดเกมเมอร์ระดับเทพ (อิอิ ^^) ทั้งหมดอาจเป็นได้แค่ความฝัน แต่อีกร้อยปีข้างหน้า ไม่ว่าคุณฝันอยากจะเป็นใคร "รีคอล" จะมอบความทรงจำนั้นให้แก่คุณ ดั๊ก เคว้ด (Colin Farell) พนักงานโรงงาน อาชีพธรรมด๊า ธรรมดา ผู้ที่เบื่อชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันของเขา ได้พบตัวเองฝันร้ายอยู่ซ้ำๆทุกวัน เขาไม่รู้จะทำอย่างไรให้ความฝันร้ายนี้หมดไปเสียที เขาจึงไปที่ร้านรีคอล เพื่อไปลองปลูกความจำที่เขาปรารถนา แต่ก่อนที่จะปลูกความจำนั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาแล้วกราดยิงใส่ทุกคนยกเว้นเขา แต่ด้วย......ที่มี เขาได้สอยตำรวจที่มีทั้งหมดได้ภายในเพียงแค่อึดใจเดียว ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่รู้ตัว ว่าเขาทำไปได้อย่างไร เขาจึงต้องหาคำตอบว่าเขาทำอย่างนั้นไปได้อย่างไร..... ไม่เล่าต่อนะ ไปดูเอง

 

Recalls

 
  การเปิดเรื่องของเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าเป็นจุดวางพื้นฐานทีเดียว เพราะจะเล่าประวัติต่างๆของโลกในสมัยนั้น ถ้าพลาดไปคงงง ประวัติของเรื่องดูดีกว่าฉบับปี 1990 มากๆเลย มีจุดขัดแย้งหลายจุด สร้างความตื่นเต้นได้ดีกว่าฉบับที่แล้ว เพราะด้วยเทคโนโลยีและแนวคิดที่พัฒนาขึ้นมามาก จึงทำให้ 2 ฉบับนี้แตกต่างกันเกือบสิ้นเชิง อย่างภาคที่แล้วจะออกแนว Sci-fi หน่อยๆ แต่ภาคนี้จะเป็นเหมือนยึดหลักความจริงมากขึ้น เพราะด้วยกระแสของแนวคิด Realistic กำลังเติบโตในวงการหนังสมัยนี้ เพราะคนสมัยนี้ยึดหลักความจริงกันซะส่วนใหญ่ ตัวอย่างอย่างหนังคริสโตเฟอร์ โนแลน จะไม่ใช่แนวยิงผาดโผน หรือดาบเลเซอร์ควงไปมา แต่จะเป็นแนวที่สะท้อนถึงสภาพความเป็นจริงในสังคม เช่นเดียวกับเรื่องนี้

 

Colin Farell

  เนื้อเรื่องโดยรวมทำออกมาได้ดี แต่ต้องบอกว่าหลวมไปในหลายๆจุด ทำให้ดูไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ อยู่ในเกณฑ์หนังที่ดูหนุกๆ ไม่ได้ดูแล้วลุ้นมากแบบอัศวินรัตติกาล แต่ไม่ได้บอกว่ามันไม่ได้แต่อย่างใด ฉากแอคชั่นนี่ทำออกมาได้เจ๋งเลยทีเดียว ลุ้นบ้างไม่ลุ้นบ้าง แต่ชอบตรงที่บางทีเราเดาทางตัวละครผิดได้ ถือว่าหักมุมไปเลยก็ได้นะ เนื้อเรื่องจะมีอะไรมากกว่าภาคที่แล้วเยอะ มีให้คิดนู่นคิดนี่ ซึ่งต่างจากภาคเก่าตรงที่มันไม่ค่อยเน้นตรงเนื้อเรื่อง มาเน้นเอาตอนสุดท้ายไปเลย

 

interrogation
จมุกคุณตลกมากเลยที่รัก    

  สิ่งที่ประทับใจสุดก็คือ CG เพราะเขาทำออกมาได้ดีจริงๆ ดีกว่าหนังระดับโลกบางเรื่องซะอีก ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่วาดออกมาได้อย่างสมจริง และน่าเชื่อถือ จนผมนึกว่า เฮ้ย! นี่ CG หรอ ตึก รถยนต์ อะไรสมจริงมาก ยิ่งตัวหุ่นยนต์นี่เคลื่อนไหวเจ๋งมาก
การต่อยเตะนี่อย่าให้ said จัดจ้านมาก

 

KATHY

อย่าให้จับได้นะ จะตีให้ตายเบย


  ทางด้านของนักแสดงก็เอาฉบับเก่ามาอ้างอิงเกือบทั้งหมดเลยนะ ถ้าใครเคยดูแล้วก็ต้องคุ้นหูคุ้นตากันมามั่งหละ นักแสดงฉบับนี้ก็เป็นนักแสดงมืออาชีพกันอยู่แล้ว อย่าง Colin Farell ก็เป็นตำนานในสมัยนั้น ก็ถือว่ากลับมาได้สมบทบาท ลีลาการแสดงเป็นสไตล์ตัวเอง ไม่แพ้ป๋าอาร์โนลด์เหมือนกัน สื่ออารมณ์ได้เต็มที่ นางเอกของเรา หรือเรียกว่านางร้ายจะดีกว่า Kate Beckinsale ก็สื่ออารมณ์ตัวร้ายออกมาได้ อย่างน่ากลัวกันเลยทีเดียว ความโกรธแค้นของเธอร้อนแรงเหมือนจะประทุได้ทุกเมื่อ โดนใจผมจริงๆ นางเอกตัวจริงอย่าง Jessica Biel ผมกลับดูแล้วสงสารเธอ ด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ คงเป็นเพราะเธอหน้าตาน่าสงสารมั้ง แบบว่าควรจะเด่นแต่ไม่เด่นเท่าไหร่ แต่ทั้งเรื่อง แทบไม่มีการจูบกันเลย ทำไมก็ไม่ทราบ ตัวร้ายตัวฉกาจอย่าง โคเฮเก้น หรือ Bryan Cranston ก็เป็นตัวละครที่คาดไม่ถึงเหมือนกัน เพราะปกติ พวกตัวร้ายแก่ๆจะต้องแปปเดียวตายและทักษะอ่อน แต่เฮียเขามีครบเลย

 

Jessi
   Total Recall เป็นหนังที่ไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดีเด่อะไรอย่างหนังระดับโลก แต่ก็เป็นหนังที่ดูแล้วคุ้มค่าเลยทีเดียว สนุก มันส์ เร้าใจ ด้วยผู้กำกับ เลน ไวส์แมน ที่กำกับหนังดังมาแล้วอย่าง Die Hard 4 และ Underworld ก็เป็นตัวการันตีว่าหนังจะไม่ออกมาขี้เหร่แน่นอนและเท่าที่ดูมาก็ทำดีกว่าหนังทุกเรื่องซะด้วยนะ อย่าลืมชวนคนรู้จักคุณไปดูเรื่องนี้ เพราะถ้าพลาดแล้ว ก็คงต้องรอแผ่นอีกนานกันเลยทีเดียว

ผมให้เลย 7/10 ดาว

 

เอาตัวอย่างไปดู


Review by Jerry