they-shall-not-pass-head.jpg

หลังจากที่ปล่อย teaser ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดทาง DICE ได้ปล่อยข้อมูลชุดแรกอย่างเป็นทางการของ They Shall Not Pass แพ็คเสริมตัวแรกของ Battlefield 1 ออกมาให้แฟนเกมได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อย

Tia75fl.jpg

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน They Shall Not Pass คือกองทัพฝ่ายฝรั่งเศส ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในฝ่ายที่มีบทบาทอย่างมากในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดยมีการเพิ่มแผนที่เข้ามาใหม่จำนวน 4 แผนที่ได้แก่

Verdun Heights

rNh2Cn5.jpg

Battle of Verdun คือหนึ่งในสมรภูมิที่ขึ้นชื่อที่สุดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ฉากนี้จะนำคุณไปต่อสู้ ณ ป้อมปราการแห่ง Verdun ที่สภาพแวดล้อมนั้นดูโหดร้ายคล้ายนรกบนดิน เต็มไปด้วยควันและไฟที่กำลังไหม้ป่าที่ทั้งสองฝ่ายโจมตีกันอย่างบ้าคลั่ง

Fort Vaux

U9zVZIN.jpg

Fort Vaux คือหนึ่งในการสู้รบที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในป้อมปราการ แผนที่นี้จะพาทั้งสองฝั่ง (เยอรมันและฝรั่งเศส) ไปสู้กันในป้อมปราการขนาดใหญ่ที่มืดและซับซ้อน ที่จะทำให้คุณต้องระวังกันในทุกซอกมุมที่คุณเข้าไป

Soissons

mMmxjE9.jpg

หนึ่งการต่อสู้ด้วยรถถังที่ใหญ่ที่สุดในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง กองทัพฝรั่งเศสต้องการจะนำ Soissons กลับคืนมาให้ได้ด้วยกองทัพรถถัง Saint Chamond แผนที่นี้ทั้งทหาร เครื่องบิน รถถัง จะต่อสู้กันในหมู่บ้านชนบทอันสวยงามแห่งนี้

Rupture

o0ymcFV.jpg

Fontenoy สมรภูมิที่เต็มไปด้วยดอกป๊อปปี้และเต็มไปด้วยซากรถถังจากการต่อสู้ก่อนหน้า แผนที่นี้จะเต็มไปด้วยเขาวงกตที่เกิดจากซากรถถัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซุ่มโจมตี

นอกจากนี้ยังมีมาพร้อมกับโหมดใหม่อย่าง Frontlines ที่ผสมระหว่าง Conquest และ Rush เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งสองฝั่งจะเข้ายึดธงเพียงแค่ธงเดียวและฝ่ายที่ชนะจะขยับไปยังธงต่อไปของอีกฝั่งยื้อกันไปมา และเมื่อถึงฐานใหญ่ของอีกฝั่งรูปแบบเกมจะสลับไปเป็น Rush โดยมีเป้าหมายการทำลายหรือปกป้องเครื่องโทรเลข

Behemoth ในแพ็คเสริมนี้ก็คือรถถังยักษ์ Char 2C ที่จะทำให้ฝั่งที่เสียเปรียบนั้นมีโอกาสได้กลับมากู้สถานการณ์ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีรถถัง Saint Charmond ให้ได้ใช้กันด้วยเช่นเดียวกัน

GpXGhnp.jpg
Char 2C


ix2spa2.jpg
Saint Charmond


ส่วนคลาสพิเศษก็คือ Trench Raider ที่เน้นการใช้อาวุธประชิดเป็นหลัก พร้อมกับระเบิดติดตัวอีกหลายลูก งานนี้ทหารทั่วไปคงต้องทิ้งระยะห่างสักหน่อยเพราะกระบองพี่เขาแรง

2qBkwpa.jpg

และตามฉากยังมีปืนใหญ่แบบใหม่ที่ผู้เล่นทั่วไปสามารถใช้ได้อีกด้วย โดยจะมีการใช้งานเหมือนกับ Mortar หรือรถ Artillery

Obl2aJ1.jpg

Battlefield 1 - They Shall Not Pass จะปล่อยให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ที่มี Premium Pass ภายในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนแบบซื้อแยกชุดเอง ยังไม่มีรายละเอียด

ที่มา Battlefield