วนเวียนมาบรรจบครบ 1 ปีจนได้ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจมิใช่เบา กับ Subscriber ใน Youtube กว่า 30,000 ท่าน และจำนวน like ใน facebook กว่า 30,000 ท่านเช่นกัน (ไม่รู้บังเอิญหรือตั้งใจ ทำไมมันเท่าๆกันได้ขนาดนั้นนะ?) และสมาชิกอีกกว่า 5,000 ท่านบนเว็บไซต์หลักที่ท่านกำลังดูอยู่นี่แหละ นับเป็นการเติบโตในปีแรกที่เซอร์ไพรซ์ประสบการณ์ของทีมงานทั้งหมดจริงๆ ก่อนอื่นคงต้องขอบคุณทุกท่านที่สนใจเป็นอย่างมาก ที่ติดตามและไว้ใจในเนื้อหาที่นำเสนอทั้งในส่วนของข่าว, บทความ, รูปภาพแปลกๆ และ content ในส่วนของคลิปรีวิวต่างๆ

โดยการแฮปปี้เบิร์ทเดย์ FAP-Gamer ครบรอบ 1 ปีนี้ ทางเราก็ได้จัดทำเทปพิเศษขึ้น ซึ่งเน้น "พูด" อย่างเดียว โดยเราให้ตั้งคำถาม และหัวข้อที่ท่านอยากพูดคุยไว้ในหน้า facebook โดยพวกคุณจะเป็นคน comment มันออกมา สำหรับใครที่มาไม่ทันขอบอกว่ามันไม่บ่อยนักที่เราจะรวมตัวกันได้ทั้ง 4 คนแบบนี้ โดยอยากใหฟังกันสบายๆเหมือนกับคุณนั่งฟังวิทยุชุมชนก็แล้วกัน

 

1st Anniversary - Let's talk by FAP-Gamer [Thai]

 

-----------------------

พูดถึงคลิปที่เราแนะนำกันหน่อย

ไหนๆก็มีโอกาสพิเศษทั้งที ขออนุญาตรวบรวมคลิปพิเศษที่เราอยากพูดถึงไว้ ณ ที่นี้ซักหน่อย เพื่อให้บทความนี้ "พิเศษ" อย่างแท้จริง ขอแบบ Uncen เลยแล้วกันนะวัยรุ่น

 

คลิปแรกที่ทำให้เราได้รู้จักกันผ่าน Youtube แม้จะไม่ใช่คลิปแรกอย่างแท้จริง แต่ก็ถือว่าเป็นคลิปแรกที่โพสในชาแนล FAP-Gamer ก็แล้วกันนะ ใครยังไม่เคยชมก็อยากให้ลองชมดู จะได้รู้ว่าที่สุดแล้วเราเองก็เกิดจากการพัฒนาเช่นกัน ไม่ได้ดูดีน่าติดตามตั้งแต่คลิปแรกซะเมื่อไหร่เล่า :)

 

คลิปนี้แสดงถึงทีมงานกลุ่มแรกดั้งเดิมของเราจริงๆมี 4 คน(ไม่รวมคุณ Bug) แท้จริงแล้วมี 5 คนประกอบไปด้วย Chorchef, Taechit, Steyr C., Zeion และ Bug (พวกเราต่างอยู่ Battlefield แคลนเดียวกัน แต่ไม่ได้มาเล่นเกมร่วมกันทั้งหมด) ด้วยความไม่สะดวกที่จะมาเล่นเกมด้วยกันบ่อยๆของคุณ Taechit และคุณ Bug จึงทำให้ไม่มีเทปที่เล่นเกมด้วยกันออกมาจริงๆจังๆ แต่ถ้ามีโอกาสคุณอาจได้เห็นในสักวันนึง

 

คลิปที่เกิดจากความคิดที่ว่าด้วยคนไทยเริ่มเล่นมุกนี้กัน แต่หลายคนก็ไม่เก็ทว่ามันคืออะไร ก็เลยอธิบายกันให้ฟังซักหน่อย หลายคนอาจจะรู้จักเราจากคลิปนี้ ซึ่งก็ช่วยจุดไฟช่วงแรกๆให้กับ FAP-Gamer ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ใน facebook มีคนกด like ไม่ถึง 1,000 คนก็ว่าได้ (ต้องขอบคุณ LawbreakerTV มา ณ ที่นี้ด้วยที่แวะมา comment ทำให้มีสมาชิกหลายท่านรู้จักเราผ่านชาแนลดังกล่าว)

 

หลายคนคงคิดจะแคสเกมกับเขาผู้นี้สักครั้ง เราเองก็เช่นกัน เมื่อคุณ Lawbreaker เข้ามาออกปากว่าเล่น Killing Floor ไม่เทพเท่าไหร่ เลยอยากให้ช่วยแนะนำ ก็เลยก่อกำเนิดเป็นคลิปนี้ขึ้นมา โดยพาไปบุกผีในโหมด Normal เป็นการประเดิมเลย คุณอาจเห็นได้ว่า ณ ตอนนั้นเรายังไม่สนิทกับทาง LawbreakerTV นัก ก็จะมีอิริยาบถแปลกๆบ้างในบางจังหวะ แต่รับรองว่าคุณจะต้องชอบคลิปนี้ ไม่ว่าคุณจะชอบ Lawbreaker หรือไม่ เพราะเขาได้สลัดตัวตนจากสิ่งที่เขาทำในชาแนลส่วนตัวของเขาออกมาพอสมควรทีเดียว แทบจะเป็นคนละคน

 

คลิปจากคุณ Steyr C. บ้างดีกว่า เหมือนจะเครียด แต่พอเข้าไปดูแล้วอินกับมัน คุณจะรู้ว่าคลิปนี้ฮาในสไตล์ของคุณ Steyr C. อย่างมาก แต่คุณต้องตั้งใจดูหน่อยนะ เพราะมันเป็น joke ที่ไม่ได้เหมือนตลกคาเฟ่โก๊ะตี๋ 3 ช่าอะไรยังงั้น ลองสัมผัสดูหากคุณยังไม่เคยสัมผัสคุณ Steyr C. พูดคนเดียวบ้างอะไรบ้าง แล้วคุณจะรู้จักชายคนนี้มากขึ้น

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับคลิปนี้ เหนื่อยมากที่สุดคลิปนึงเหมือนกันตอนสร้างมันขึ้นมา เพราะเสียงที่ไม่บาลานซ์ซักทีในการบันทึกวีดีโอ แม้เราจะอัพเสร็จไปแล้วครั้งนึง แต่เราก็ตัดสินใจลบทิ้งและทำใหม่ เพราะเราไม่พอใจในผลงานตัวเอง เราทำมันใหม่ประมาณ 5 ครั้ง ก่อนที่จะออกมาเป็นคลิปนี้ที่สมบูรณ์ที่สุด ผลลัพธ์คือ มียอดวิวกว่า 8 หมื่นวิวทีเดียว (เกินจากที่เราคาดไว้มากเช่นกัน)

 

คลิปที่คุณ Zeion พูดเยอะที่สุด เพราะเขาจะต้องเป็นคนอธิบายทุกอย่าง (Chorchef ไม่ถนัดแนวนี้) ก็อธิบายกันไปตบมุกกันไปอย่างเมามันส์ ส่วนสาระคงต้องเข้าไปดูกันล่ะว่าได้กลับมามากน้อยแค่ไหน ต้องฟังดีๆถึงจะได้ไปนะ บอกตรงๆ :)

 

คลิปแรกของคุณ Jerry ที่เป็นข้อพิสูจน์ว่าเขาทำได้ดีขนาดไหน และพวกคุณสนใจที่จะดูเทรลเลอร์เกมเหล่านี้ในรูปแบบที่แปล Thai Subtitle มากน้อยแค่ไหน จนทำให้มีบทบาทของคุณ Jerry โลดแล่นอยู่ใน FAP-Gamer ดังเช่นทุกวันนี้ หวังว่าคุณคงเอาศัพท์ FAP-Vocab ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันบ้างนะ

 


ซีรีส์ที่ทำผู้คนคลั่งที่สุดของเรา โดนแบนกันไปหลายคนจากการ flood emo เพื่อเรียกร้อง Part ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่มันจะไปจบตรงไหนยังไง ติดตามได้ที่นี่ที่เดียว only at www.fapgamer.com!!! (Part 1 เท่านั้นที่เปิด Public นอกนั้นจะเป็นการ Unlisted ไว้ สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บไซต์หลักเท่านั้น)

 

เกิดเป็นเกมเมอร์ก็ปัญหาเยอะยังงี้ล่ะนะ...ก็ทำได้แค่มานั่งพูดนั่งบ่นตามประสาเกมเมอร์กลุ่มนึง ก็ได้แต่หวังว่าพอพวกนายโตขึ้นไปแล้วพวกนายจะไม่ลืมว่านายรักเกมกันขนาดไหน เกมเมอร์รุ่นหลังๆจะได้ไม่เดือดร้อนเหมือนที่เป็นอยู่ทุกวันนี้น่ะนะ

 

การนำเสนอเกมคอนโซลครั้งแรกของเราเป็นเรื่องเป็นราว ต้องบอกตรงๆว่าถ้าไม่ได้ fingarden.com เราจะไม่มีโอกาสได้ทำตรงนี้ได้ง่ายๆ ขออภัยที่พูดผิดไปในหลายๆช็อต เนื่องจากชอบกันดั้มอย่างเดียวแต่ไม่ได้ทำการบ้านมาเท่าไหร่นัก เพราะกันดั้มมันหลายเผ่าพันธุ์เหลือเกิน เชิญเถียงกันให้สนุกที่ comment ด้านล่างแล้วกัน...ข้าพเจ้าขอเผ่น อิอิ

 

เอ่อ... = ="

 

ขอทิ้งท้ายไว้นิดนึงว่าคลิปต่างๆที่ท่านเห็นอยู่นี้ ส่วนนึงเป็น "การบ้าน" ของกิจกรรมฉลอง 1 ปี FAP-Gamer ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ จะมีอะไรบ้างต้องรอติดตามชมได้ที่ fapgamer.com ที่เดียวเท่านั้น! แฟนพันธุ์แท้เท่านั้นที่จะรู้ซึ้งถึงความเป็น FAP-Gamer อย่างแท้จริง

 

จงจำไว้ว่า

"ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น FAP-Gamer จะเข้าข้างเกมเมอร์ไทยตลอดไป"