Koji Igarashi ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ Castlevania เกมแอคชั่นสองมิติที่เป็นต้นแบบแก่เกมสองมิติในยุคปัจจุบันหลายเกม หลายคนอาจจะคิดถึง Castlevania ฉบับสองมิติหายไปจากวงการเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะทาง Konami ไม่อนุมัติให้สร้างต่อเนื่องจากมองแล้วไม่ใช่ซีรี่ส์ทำเงินนั่นเอง โดยเขาลาออกจาก Konami ไปในปี 2014 หลังจากทำงานที่บริษัทมานานเกือบ 25 ปี

koji-igarashi.jpg
Koji Igarashi โปรดิวเซอร์ซีรี่ส์ Castlevania


ล่าสุด Igarashi กลับมาอีกครั้งเพื่อขอระดมทุนเพื่อสานฝันของเขาให้กลับมาทำเกมที่เขารักอีกครั้ง โดยเกมใหม่นี้มีชื่อว่า Bloodstained: Ritual of the Night ซึ่งจะเป็นเกมสไตล์แอคชั่นแนวหลอน ๆ สไตล์ Gothic คล้ายกับ Castlevania

bloodstained-concept-art.jpg

ตัวเอกเป็นเพศหญิงชื่อว่า Miriam ผู้ซึ่งโดนคำสาปทำให้เลือดของเธอนั้นกลายเป็นคริสตัล เพื่อการแก้คำสาปเธอจำเป็นต้องบุกเข้าไปยังปราสาทที่เต็มไปด้วยปีศาจร้ายเต็มไปหมด โดยมีคู่หู่อีกคนคือ Gebel ผู้ซึ่งโดนคำสาปเช่นเดียวกันร่วมเดินทางด้วย

miriam.jpg
Miriam


gebel.jpg
Gebel


เกมนี้จะมีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียว, co-op และมีโหมด PvP ด้วย มีรูปแบบเกมในสไตล์ 2.5D ซึ่งเขามั่นใจว่าสามารถนำมาใช้ได้อย่างเหมาะสมและลงตัวเหมือนที่ซีรี่ส์ Guilty Gear และ Strider เคยทำมาแล้ว ใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4

โดยทีมของ Igarashi จะพัฒนาเกมร่วมกับทีม Inti Creates ที่มีผลงานก่อนหน้าคือ Mighty No. 9, Mega Man 9 และ 10, Azure Striker Gunvolt, Shantae and the Pirate's Curse ตัวเกมจะลงให้กับเครื่อง PS4, Xbox One, Steam (PC/Mac/Linux) มีกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2017

Koji Igarashi เป็นโปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลัง Castlevania นับได้ว่าเป็นหัวใจของซีรี่ส์ ผลงานที่โด่งดังที่สุดของเขาคงหนีไม่พ้น Castlevania: Symphony of the Night (PS1) ที่นับเป็นผลงานระดับตำนานที่ยากจะหาใครมาล้ม (นอกจากเขาเอง) การพัฒนา Bloodstained ได้ทีมงานเก่า ๆ ที่มีฝีมือหลายคนเข้าร่วมด้วย เช่น

Michiru Yamane ผู้ดูแลเรื่องเสียงที่ทำงานกับ Castlevania มาแล้วหลายภาค หรือ Ippo Yamada ผู้ร่วมก่อตั้ง Inti Creates ที่เคยแต่งเพลงให้กับเกมดัง ๆ ในค่าย Capcom หนึ่งในเกมที่เขามีผลงานเป็นจำนวนมากคือ Mega Man เรียกได้ว่าเป็นการรวมทีมอีกครั้งที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

ตัวเกมตั้งเป้าไว้ที่ $500,000 และมีผู้ร่วมสนับสนุนถึงเป้าในระยะเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้น หากมองจากระยะเวลาที่เหลืออีกเกือบหนึ่งเดือนเต็ม คาดว่าน่าจะระดมทุนได้หลายล้านเหรียญแบบไม่ยากเย็นเหมือนดั่งที่ Keiji Inafune เคยทำได้กับ Mighty No. 9 มาแล้วก่อนหน้านี้

ใครอยากเข้าไปดูรายละเอียดของเกมนี้แบบเต็ม ๆ รวมถึงอยากสนับสนุน สามารถเข้าไปได้ที่ Kickstarter ของเกมนี้ได้เลยครับ

ที่มา Kickstarter, Eurogamer