หลังจากเวลาผ่านมาหลายเดือน ถึงเวลาเปิดเผยว่ามีอะไรอยู่ในกล่องกันซักที แล้วครั้งนี้ Sony ใจกว้างมากกว่าทุกครั้ง เพราะอะไรหนะเหรอ?

 

1. แถม Headset

Headset

   ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ที่ Sony แถมอุปกรณ์เสริม นับว่า Playstation 4 เป็นเครื่องคอนโซลรุ่นแรกเลยที่แถมหูฟังให้ลูกค้า โดยหูฟังนั้นจะมีอยู่ข้างเดียว เพื่อให้สะดวกต่อการฟังเสียงในเกม โดยสายนี้จะต่อเข้ากับ Dualshock หรือ จอยของ PS4 โดยตรง

 

2. มีสาย HDMI ให้ และไม่มีสาย AV อีกต่อไป

HDMI

ปล.รูปนี้ไม่ใช่สายของทาง official

   ว่าได้ว่าคงหมดยุคสำหรับทีวีจอแก้วกันแล้วหละ มันเป็นยุคของทีวี LCD แล้ว ทาง Sony เลยตัดสาย AV ออกจากสารระบบไปเรียบร้อย เหลือไว้แต่พระเอกอย่าง สาย HDMI ซึ่งสามารถแสดงผลได้ถึง 4K กันเลยทีเดียว เรียกว่าล้ำกว่า Full HD ไปแล้ว

 

3. สายชาร์จ Dualshock 4

    อุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้อยู่แล้ว มีไว้ชาร์จจอยของเรานั่นเอง

 

4. สาย Power 

5. คู่มือ

6. จอย Dualshock 4

   ถ้าไม่มีเจ้านี่ เราคงทำอะไรไม่ได้เลย นี่คือ จอย Dualshock 4 ที่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ปรับเปลี่ยนลุคใหม่เกือบทั้งหมด โดยบนจอยจะมีปุ่มที่เพิ่มเข้ามาใหม่ เรียกว่าปุ่ม Share มีไว้สำหรับแชร์วิดีโอระหว่างที่คุณเล่นเกมอยู่ได้โดยทันที ซึ่งสามารถมีความยาวได้ถึง 10-15 นาทีเลยทีเดียว และมี Touch Pad อยู่ทางด้านหน้ามาทดแทนปุ่ม Start และ Select มีปุ่ม Options ที่มีไว้ตั้งค่าระบบต่างๆ มี Microphone แบบ Built-in เราจึงสามารถคุยกับเพื่อนของเราโดยไม่ต้องมาตั้งไมค์ให้น่ารำคาญอีกต่อไป

 

7. ตัวเครื่อง Playstation 4

   มาในรูปแบบดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมเฉียง มีไดรฟ์ Blu-ray disc ช่องเสียบ USB 3.0 2 ช่องทางด้านหน้า ด้านหลังมีช่องเสียบ LAN, HDMI, AUX, Optical และ ช่องเสียบไฟ สเปกเครื่องคือ RAM 8 GB DDR5, CPU AMD jaguar 8 cores, GPU 1.84 TFLOPS, AMD Radeon™ Graphics Core Next engine

 

ทั้งหมดที่เห็นคือชุดธรรมดา ชุด Bundle จะเพิ่มราคาอีก 100 เหรียญ และ

Playstation Eye

PS4 จะวางขายช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา ด้วยราคา $399 ในไทยถ้าใครสั่งจาก Amazon ก็อาจจะมาถึงใน 1-2 อาทิตย์

ข้อมูลจาก us.playstation.com