ขอเท้าความก่อนว่า ผมก็นั่งเฉยๆของผมธรรมดานี่แหละในตอนค่ำคืนก่อนที่เขียนบทความนี้ซักพักนึง (ประมาณตี 1 กว่า) ผมไม่พูดพร่ำทำเพลงครับ มาถึงผมจะให้คุณเจอจังหวะเดียวกับผมเลย ดูแบบไม่มีอะไรในหัวเลยมันเซอร์ไพรซ์กว่านะ เชื่อผมสิ (งวดนี้หนักคลิป จุใจและชัดเจนแน่นอน)

กดคลิปเลยครับ!

คลิปนี้คลิปเดียว ทำเอาผมนั่งนิ่งไปซักพักนึง...และโอเค ผมยอมรับว่ามันน่าตื่นตาตื่นใจมาก(อย่างน้อยก็เชื่อว่าโดนหลายๆท่านเช่นกัน) แต่ถ้าใครสังเกตนะครับว่าคลิปนี้ถูกอัพโดยชาแนล PlayStation3 ซึ่งดูจาก Gameplay แล้วก็ชัดเจนว่าเป็นเกมที่เล่นผ่าน Controller ของ PS3 และก็คงเดาได้ไม่ยากว่ามันคงจะเป็น Exclusive Game ของค่ายนั้นๆ ความรู้สึกต่อมาคือรู้สึกว่า "อยากเล่นว่ะ" ถึงเกมจะรู้สึกโดนเข้าอย่างจังเบอร์ แต่คงต้องทำใจ เรามันเด็ก PC นี่นะ... ก็เลยรื้อข้อมูลเรื่อยๆ (ก็แค่อยากรู้เฉยๆ)

 

 

ตามโปสเตอร์ด้านบนแหละครับ Artwork สไตล์ก็บ่งบอกได้พอสมควรว่าเป็น Action (ซึ่งผสม RPG อีกที) และก็สื่อได้ชัดเจนว่ามีอาชีพให้เลือกอยู่ 3 อาชีพด้วยกัน ใครใคร่โจ๊ะอาชีพไหนก็ตามสบายเลยจ้ะ

The Warrior


The Wizard


The Rogue


แต่ The Rev นั้นไม่เกี่ยว...

 

ระบบ Co-op จากงาน E3 2012


จริงๆผมอาจจะเชยมากก็ได้นะ ที่เพิ่งมาพูดถึงเกมนี้ ทั้งๆที่ออกสู่สายตาชาวโลกไปตั้งแต่ต้นปีแล้วมั๊ง...แต่ไม่เป็นไร ที่สุดเกมยังไม่ Release ก็ถือว่ายังไม่เก่าเกิน อย่าว่ากันล่ะ อิอิ

คลิป Teaser ตัวแรกของ R.A.W. ที่ออกสู่สายตาชาวโลก


จบท้ายด้วยการพูดถึงเขาหน่อยละกันนะ ว่าทั้งหมดนี้พัฒนาโดยค่าย Wizarbox(Developer) และ Focus-Home Interactive(Publisher) คงมีหลายเกมที่หลายๆคนเคยเล่นอยู่แหละ แม้ Focus-Home Interactive จะไม่ใช่ค่ายยักษ์ใหญ่สะบรึมฮึมด้านการขายมากนัก(เรียกว่าฟอร์มกลางๆละกัน) แต่เชื่อสิว่าต้องมีซักเกมที่คุณรู้จักมักคุ้น อย่าง Divinity, Game of Thrones, Bloodbowl, CitiesXL, Wargame เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นค่ายที่ไว้ใจได้พอสมควรกับดีกรี โดยส่วนตัวผมคงคาดหวังว่าเกมนี้ซัก B+ คงน้องๆ Diablo 3 หรืออาจเทียบเคียง Torchlight 2 ล่ะน่า...กลายเป็นงวดนี้ชนะใจชาวคอนโซลไปด้วยเลย (ปกติชาวคอนโซลมักไม่ค่อยได้เล่นแนวนี้นัก ส่วนหนึ่งคงเนื่องจากการควบคุมจาก PC นั้นเป็นอะไรที่สากลไปแล้วกับเกมแนวนี้)

เอาล่ะครับไม่ต้องลุ้นกันเลย เกมนี้ลงใน Platform ดังนี้ครับ...Xbox360, PS3 และ PC!!! จบข่าว!!!
เอ้อ! ส่วน Release date นั้น Official site ยังไม่กำหนดนะจ้ะ (แม้จะมีลือกันว่าปล่อยแน่ช่วงกันยายน 2012 นี้ ซึ่งมันก็คือช่วงนี้ไม่ใช่เรอะ? กลางเดือนแล้วนะ?!)

 

อย่าลืม! จำชื่อเกมนี้ไว้ "R.A.W." (Realms of Ancient War)

 

Source: http://www.raw-thegame.com/