ในที่สุด FAPGAMER.com ก็เปิดตัวกับเขาซักที!

กระผม ช.เชฟมารับหน้าที่ "เปิดซิง" เว็บไซต์นี้โดยการเขียนบทความแรก (ที่ไม่ใช่การทดสอบการเขียนบทความ)

 

ไหนๆก็อุตส่าห์เข้ามาอ่านกันแล้ว ถึงผมจะไม่ค่อยได้เขียนบทความหรืออารัมภบทอะไรมากมายนัก แต่ก็มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณควรรู้ไว้ก่อนจะเริ่มใช้เว็บไซต์นี้

1.สมัครสมาชิก แล้ว Login เข้ามาได้เลย เพราะถ้าคุณไม่ Login แล้วจะยัง comment อะไรไม่ได้เลย (ณ ปัจจุบันที่เขียนบทความนี้ ยังไม่สมบูรณ์ในระบบนัก แต่ก็ใช้เบสิกๆได้ล่ะนะ)

2.อ่านบทความนี้ต่อให้จบ

3.ลองคลิกนั่นคลิกนี่ดู ว่ามีอะไรบ้างในเว็บนี้

4.เว็บไซต์นี้ คุณ Steyr C. เป็นผู้จัดทำขึ้นแต่เพียงผู้เดียว ช.เชฟจดโดเมนและโฮสแค่นั้นเอง ฉนั้นถ้าจะติชม หรือสอบถามวิธีการต่างก็คลิกที่ชื่อเขาได้เลย :)

5.ณ ตอนนี้ยังเป็น Pre Alpha version อยู่ อย่าเพิ่งรีบร้อนว่า "ทำไมไม่มีนั่น, ทำไมไม่มีนี่" การเขียนเว็บนี้มันไม่ง่ายนะ เพราะเป็นการขึ้นโครงใหม่ทั้งหมด "ไม่ได้ใช้ template เลย" และนั่นรวมถึงในการทำเทปทุกๆเทปที่ผ่านมา เราไม่เคยใช้ template แม้แต่ครั้งเดียวด้วยซ้ำ เครดิตและ Artwork ทุกอย่างนั้นยกเครดิตให้กับคุณ Steyr C. มา ณ ที่นี้ ปรบมือแปะๆๆๆๆ

 

พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย อาทิเช่น

1.เวลาผมเขียนบทความหรือข่าวเกี่ยวกับเกมนั้น ผมจะให้คุณอ่านได้รายละเอียดที่มากขึ้น เพราะตลอดมาในแฟนเพจ facebook.com/fapgamer นั้นโพสได้ไม่ยาวนัก (ถ้ายาวก็จะไม่ค่อยน่าอ่านใช่มั้ยล่ะ?) พอมาอ่านในเว็บไซต์ที่มีการจัดฟอร์มอย่างมีระเบียบวินัยมากขึ้น น่าจะช่วยให้คุณอ่านบทความหรือข่าวได้ครบถ้วนยิ่งขึ้นได้ ก็ทำนองเดียวกับเราชอบอ่านหนังสือการ์ตูนมากกว่าหนังสือเรียนนั่นแหละ เพราะการวาง Layout มันคนละเรื่องกัน :)

2.การนำเสนอเรื่องราวอื่นๆอีกมาก ส่วนจะเป็นอะไรนั้นเดี๋ยวรอชม ใบ้ให้ว่าเป็น "ซีรีส์" ประจำรายการกันเลยทีเดียว เร้าใจถึงขนาดที่ว่าคุณอาจหายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว หากคุณชินกับรูปแบบซีรีส์ของเราล่ะก็นะ...

 

ถามว่าการมีเว็บ FAPGAMER.COM อย่างเป็นทางการนั้นได้อะไร? เท่าที่นึกได้ก็คือ

1.Community ที่คุณจะเรียกตัวเองได้เต็มปากว่าคุณคือ "ชาว FAPGAMER"

2.คลิปใหม่ๆ ข่าวใหม่ๆ ที่คุณสามารถเข้ามาอ่านเมื่อไหร่ก็ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้า Youtube หรือ Facebook ก่อน แค่กดมาเลย FAPGAMER.COM (จะพิมพ์ตัวเล็กก็ได้นะ ไม่ว่ากัน)

3.Blacklist บางคนที่ถูกแบนจาก FAPGAMER ทั้งใน Youtube และ Facebook ก็จะสามารถ "ดู" อัพเดทต่างๆได้ แต่ถ้าคุณสมัครสมาชิกก็จะสามารถทำอย่างอื่นได้มากขึ้นด้วย อาทิเช่นการ comment, ตั้งกระทู้ เป็นต้น

4.Forum (จะเปิดให้บริการเร็วๆนี้) ที่คุณจะสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น, สอบถาม และตั้งกระทู้ได้อย่างเป็นหมวดหมู่มากขึ้น "หากเราช่วยกันสร้างสังคมนี้ คำถามของคุณก็จะมีคำตอบให้เสมอเมื่อต้องการ"

5.ความมั่นคง เพราะเราไม่มีวันรู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น Facebook หรือ Youtube อาจจะเลิกฮิต, ล่มสลาย หรือเราเลิกเล่นเข้าสักวัน คุณอย่าคิดว่า Social network นั้นจะอมตะไปตลอดนั้นคงจะยากมากๆ เราเอามั่นคงไว้ก่อนดีกว่า แม้ว่าโลกใบนี้จะเปลี่ยนผันไปในทิศทางไหน FAPGAMER.COM ก็ยังยืนตระหง่านได้ ตราบใดที่มีพวกคุณ และพวกคุณคิดถึงเรา :)

 

ผมรู้ว่าใครหลายคนเข้ามาอ่านบทความนี้เพราะติดตามผลงานของผมมาตลอด แต่ก็อยากจะบอกว่าผมอาจไม่อยู่ค้ำฟ้า ผมก็แค่คนๆหนึ่ง ผมบอกเลยว่า "FAPGAMER ไม่ได้แปลว่าเท่ากับ ช.เชฟ" แต่ "ช.เชฟนั้นเป็นส่วนหนึ่งของ FAPGAMER" ถึงจะถูกต้องนะวัยรุ่น และอย่าได้ยึดติดกับอะไร เพราะคนเราต้องก้าวไปข้างหน้าเสมอ ที่พูดนี่ไม่ได้หมายความว่าผมกำลังจะไปไหนนะ แค่จะบอกว่าคุณไม่จำเป็นต้อง "รู้จักชื่อ" แอดมินในเว็บที่คุณติดตามเป็นประจำด้วยซ้ำ เผอิญว่าคุณรู้จักชื่อผม และเห็นผลงานผมทั้งที่ชอบและไม่ชอบก็ตาม ทำให้ผมมีบทบาทเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณไม่มากก็น้อย

 

ถ้าคุณอาจจะมองว่าผมเป็นรายการทีวีที่คุณชอบรายการหนึ่ง เปรียบกับรายการชิงร้อยชิงล้าน ที่ขาดคุณปัญญา นิรันดร์กุลนั้นก็คงไม่ได้ นั่นก็ไม่ผิดนะ ทุกคนมีสิทธิ์คิดต่างๆนานา ไว้ว่างๆจะเล่าให้ฟังว่าผม คุณZeion และคุณSteyrC. นั้นมาเจอกันได้ยังไง อันนั้นต้องคอยติดตาม (ถ้าอยากรู้นะ)

 

เอาจริงๆแค่คุณเข้ามาอ่านบทความนี้ จนถึงบรรทัดนี้ผมก็ชื่นใจแล้วล่ะ :) ผมคงไม่ขออะไรมากนอกจาก "เข้า FAPGAMER.COM ให้บ่อยกว่า facebook ได้ก็จะสุดยอดมากๆ"

ผมกับทีมงานจะช่วยกันทำเว็บไซต์นี้ ให้เป็นเว็บไซต์เกมที่เกมเมอร์ไทยต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันเลยล่ะ ช่วยสนับสนุนกันหน่อยนะวัยรุ่น!!
วันนั้นมาถึงเมื่อไหร่พวกคุณจะได้คุยด้วยความเท่ว่า "กูคือสมาชิกรุ่นแรกๆเลยเว้ย" เป็นไง? ฟังดูดีมะ?
เรื่องที่จะพูดผมมีอีกเยอะครับ ไว้พูดถึงในตอนต่อๆไปดีกว่า เดี๋ยวจะออกทะเลซะ

นี่แหละครับ ก้าวเล็กๆอีกก้าวนึงของเรา FAPGAMER.COM :)

 

Bookmark FAPGAMER.COM ซะดีๆ!!!